8/10 bà mẹ cho con bú bị viêm vú. Nắm vững tư thế và kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều

Emdep.vn - Trong quá trình cho con bú, mẹ có khả năng bị viêm vú. Vậy làm thế nào để phòng tránh tình trạng này?

Khi các bà mẹ cho con bú cảm thấy đau núm vú, con ngậm không hết quầng vú và đau khi cho con ti thì dễ đang bị sai khớp ngậm. Kỹ thuật cho con bú không đúng cách này sẽ khiến các bà mẹ ngày càng đau đớn và không cảm thấy hạnh phúc khi cho con bú. Về lâu dài, điều này ảnh hưởng không chỉ tâm trạng của mẹ mà còn dễ dẫn đến bị viêm vú.

Bên cạnh đó, tắc sữa cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm vú. Khi vi khuẩn xâm nhập tuyến vú từ vùng da bị vỡ trên bề mặt núm vú hoặc ống dẫn sữa, chúng sẽ nhân lên nhanh chóng. Lúc này, mẹ dễ bị viêm vú do vi khuẩn.

8/10 bà mẹ cho con bú bị viêm vú. Nắm vững tư thế và kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều

Việc chăm sóc tuyến vú để làm giảm tình trạng bị viêm sẽ giúp mẹ cảm thấy dễ chịu hơn và cũng đảm bảo hơn khi cho con bú. Bạn có thể dùng một trong những cách dưới đây để ngăn ngừa tình trạng viêm vú:

Vệ sinh tuyến vú trước và sau khi con tin

Người mẹ nên làm công việc vệ sinh trước khi cho bé ăn. Phương pháp cụ thể là dùng khăn ấm lau toàn bộ quầng vú hai bên. Sau khi cho con bú, hãy lau lại một lần nữa bằng nước ấm.

 Bôi kem dưỡng

Đối với những bà mẹ có làn da khô, ngay cả khi tư thế bú và kỹ năng cho con bú không có vấn đề gì, họ cũng dễ bị nứt và khô đầu vú. Lúc này, các mẹ có thể dùng chính sữa của mình để bôi lên đầu ti và để khô tự nhiên. Bên cạnh đó mẹ cũng có thể dùng kem dưỡng an toàn để bôi mà không làm ảnh hưởng đến việc cho con bú.

An Nhiên/Theo Sohu

Tags : Từ khóa

Xem thêm