6 lợi ích khi mẹ quyết định thuê người hỗ trợ sinh nở

Emdep.vn - Nhờ có người hỗ trợ sinh, bé sẽ vẫn chào đời khỏe mạnh và mẹ cũng không gặp biến chứng nguy hiểm nào.

Doula (tạm dịch: người hỗ trợ sinh) là một khái niệm chỉ người hỗ trợ sản phụ trong quá trình chuyển dạ sinh nở. Ở Việt Nam, khái niệm Doula còn tương đối mới và hầu như mọi người đều chưa hiểu hết về những lợi ích mà Doula - người hỗ trợ sinh mang lại cho chồng, người nhà và chính bản thân sản phụ đang chuyển dạ.

Người hỗ trợ sinh không chỉ hướng dẫn người nhà, sản phụ trong suốt quá trình vượt cạn, mà còn giúp trấn an tâm lý, hỗ trợ về mặt tinh thần. Đặc biệt, những ông chồng mang “trọng trách” vào phòng sinh cùng vợ cũng được lợi rất nhiều nếu có người hỗ trợ sinh bên cạnh. Đã có biết bao nhiêu câu chuyện dở khóc dở cười về những ông chồng được giao phó nhiệm vụ động viên vợ trong phòng sinh. Nhưng cuối cùng lại lo lắng còn hơn cả những bà vợ đang đau đẻ.

6 lợi ích khi mẹ quyết định thuê người hỗ trợ sinh nở

Nếu bạn đang có ý định cùng vào phòng sinh cùng vợ, hãy ghi nhớ những điều mà người hỗ trợ sinh sẽ giúp bạn sau đây:

Giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ đồng hành cùng vợ

Khi vào phòng sinh, nhất là chứng kiến cảnh vợ đau đẻ kêu gào thảm thiết, các ông chồng thường không thể nhớ được những kiến thức, cách xử lý trong trường hợp như vậy. Mặc dù trước đó đã được học rất kỹ ở các lớp tiền sản. Trong trường hợp này, người hỗ trợ sinh sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ đồng hành cùng vợ trong cơn chuyển dạ. Bằng những gợi ý về tư thế chuyển dạ, tư thế giảm đau do cơn co, cách hít thở, người hỗ trợ sinh sẽ giúp trấn an tinh thần cả hai vợ chồng.

Giúp bạn mọi việc từ A-Z

Bất cứ ai dù sinh con lần đầu hay đã có kinh nghiệm đều không tránh khỏi tâm lý lúng túng không biết làm gì khi vợ có dấu hiệu chuyển dạ. Người hỗ trợ sinh có mặt để giúp đỡ bạn từ A- Z, từ việc đi mua đồ ăn, trông vợ giúp bạn để bạn đi ra ngoài, chuẩn bị bỉm, nước uống… Bạn và vợ sẽ nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ người hỗ trợ sinh này.

Giúp bạn chuẩn bị trước khi đưa vợ nhập viện

Dù có chuẩn bị kỹ càng đến mấy bạn vẫn không tránh khỏi lúng túng khi vợ chuyển dạ cần nhập viện ngay. Ngược lại, người hỗ trợ sinh được đào tạo bài bản về các kiến thức y khoa và quá quen với các trường hợp khẩn cấp. Họ sẽ giúp bạn chuẩn bị chu toàn nhất, từ đồ đạc, giấy tờ tùy thân, thủ tục nhập viện đến việc lựa chọn sinh dịch vụ hay sinh thường, nên ăn gì trước khi nhập viện, cần thực hiện những xét nghiệm gì khi nhập viện…

Giúp bạn tránh bị stress, lo lắng quá mức

Sinh đẻ là quá trình tự nhiên nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, biến chứng nguy hiểm. Hàng ngày vẫn xảy ra những ca sinh nở không thành công, thậm chí có ca tử vong cả mẹ và con. Với những kinh nghiệm và kiến thức sản khoa, người hỗ trợ sinh sẽ đánh giá được tình trạng của sản phụ, từ đó giúp người nhà sản phụ bình tĩnh, không bị stress và quá lo lắng.

Giúp đỡ trong những trường hợp khẩn cấp

Trong trường hợp sản phụ phải phải mổ cấp cứu hoặc dùng các phương pháp trợ sinh, người hỗ trợ sinh sẽ có mặt đúng lúc, kịp thời giúp đỡ sản phụ và gia đình về mọi mặt. Nhờ có người hỗ trợ sinh, bé sẽ vẫn chào đời khỏe mạnh và mẹ cũng không gặp biến chứng nguy hiểm nào.

Giúp bạn có khởi đầu thuận lợi, tốt đẹp

Nhờ sự giúp đỡ về mọi mặt của người hỗ trợ sinh, gia đình và sản phụ sẽ có khởi đầu thuận lợi nhất. Sau khi mẹ tròn con vuông, người hỗ trợ sinh vẫn tiếp tục hỗ trợ sản phụ và người nhà về cách nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc bé những ngày đầu sau sinh và một số lưu ý kiêng cữ sau sinh khác.

Xem thêm

Cách tính tuổi thai

Cách tính ngày dự sinh

Cách tắm cho trẻ sơ sinh

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh

Việt HàNguồn: BB
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm