6 loại rau giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi, mẹ bầu đừng quên ăn trong 3 tháng đầu

Emdep.vn - Những loại rau dưới đây bổ sung nhiều sát, kali,axitfolic… giúp ngăn ngừa chứng dị tật bẩm sinh cho thai nhi vô cùng hiệu quả.

Cải bó xôi  

Trong thành phần dinh dưỡng của cải bó xôi còn được gọi là rau bina hay rau chân vịt rất dồi dào chất dinh dưỡng và được mệnh danh biệt dược rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Ngoài ra, trong cải bó xôi rất giàu axit folic – dưỡng chất có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển ống thần kinh thai nhi khiến bé sinh ra khỏe mạnh không bị dị tật.  

  Rau cải bó xôi tốt cho thai nhi   

Súp lơ xanh  

Trong thành phần dinh dưỡng của rau súp lơ xanh là loại rau giàu axit folic giúp phát triển ống thần kinh thai nhi tốt cho sự phát triển của em bé. Trong 3 tháng đầu mẹ bầu ăn nhiều súp lơ xanh sẽ giảm được dị tật bẩm sinh và kiến em bé phát triển khỏe mạnh thông minh hơn mỗi ngày  

Rau dền  

Trong thành phần dinh dưỡng của rau dền chứa nhiều protid, lipid, glucid, các vitamin và khoáng chất khác tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Ngoài ra, trong rau dền còn giàu canxi, đây còn là loại rau cực kỳ hiệu quả trong việc thanh nhiệt, lợi tiểu, giúp mẹ bầu giải tỏa cơn nóng bức vào mùa hè rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. 

Rau mồng tơi  

Trong thành phần dinh dưỡng của rau mồng tơi chất nhầy trong rau mùng tơi giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón cho bà bầu vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, rau mồng tơi giúp mẹ bầu giảm lượng cholesterol, kiểm soát cân nặng trong thai kì khá tốt. Ngoài ra Vitamin A và flavonoid trong rau mùng tơi giúp phòng chống ung thư; vitamin C trong rau mồng tơi giúp tăng sức đề kháng, chống viêm nhiễm.  

  Cà chua tốt cho sức khỏe thai nhi    

Cà chua  

Thành phần dinh dưỡng của cà chua có tác dụng lọc máu nên có vai trò cải thiện lưu thông máu trong thời kỳ mang thai. Chất Axit nicotinic trong cà chua làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa rối loạn nhịp tim ở mẹ bầu rất tốt. Ngoài ra, vitamin A giúp thị giác của thai nhi phát triển tốt hơn mỗi ngày.  

Củ cải đường  

Trong một chén củ cải đường cung cấp 30% lượng axit folic hàng ngày của mẹ bầu. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong loại củ này cũng giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón hiệu quả. Bên cạnh đó,  thành phần kali sẽ giúp chống lại những cơn mệt mỏi, hạn chế tình trạng phù nề trong quá trình mang thai.   

    Theo Phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm