6 bài thuốc dân gian cực hiệu quả giúp mẹ trẻ xứ Thanh nuôi con nhàn tênh, chẳng bao giờ tốn tiền đi bác sĩ

Thanh Thanh 2018-05-04 18:30
- 6 bài thuốc dân gian cực hiệu quả này đã giúp bà mẹ trẻ nuôi con nhàn tênh chẳng bao giờ tốn tiền đi bác sĩ mà ai cũng nên nằm lòng, nhất là gia đình có trẻ sơ sinh.

Chăm sóc trẻ sơ sinh vô cùng vất vả, nhất là những khi con ốm đau thì càng mệt mỏi. Đó là cảm nhận chung của những bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, với chị Hương, quê ở Thanh Hóa, việc nuôi con nhỏ theo chị là quá "nhàn tênh".

Chị Hương chia sẻ, bé đầu nhà chị năm nay gần 2 tuổi nhưng hiếm khi con phải dùng tới thuốc tây bởi những bí kíp chăm sóc con cũng như bài thuốc dân gian mà chị có được giúp bé luôn khỏe mạnh chẳng mấy khi phải tới bác sĩ.

6 bài thuốc dân gian cực hiệu quả giúp bà mẹ trẻ nuôi con nhàn tênh chẳng bao giờ tốn tiền đi bác sĩ

Với những kinh nghiệm dân gian đã giúp chị nuôi con khỏe mạnh.. 

Chị Hương chia sẻ một vài bí quyết đặc biệt khi con bị ốm như sau:

Trong trường hợp con bị nghẹt mũi, chị lấy khăn thấm nước ấm đem đặt sau tai bé khoảng 10-15 phút. Theo chị Hương, do hai bên tai có những dây thần kinh có tác dụng điều tiết máu ở mũi. Vì vậy khi gặp nhiệt độ cao huyết quản sẽ giãn ra và giúp thông mũi cho bé.

Khi con bị ho chị cũng áp dụng kinh nghiệm dân gian, đó là lấy khoảng 2-3 quả quất xanh đem rửa sạch rồi cắt ngang trộn với đường phèn hoặc mật ong, rồi đem hấp cách thủy. Sau đó chị lấy thìa dằm cả hạt và vỏ cho nhuyễn ra rồi chắt lấy nước để nguội và cho bé uống.

Còn khi con bị hăm tã, chị Hương quyết định dùng nước lá khế đun lên tắm cho con. Thật may mắn bé chẳng những khỏi hẳn mà không còn bị rôm sẩy hay mẩn ngứa nữa. Bí quyết này chị cũng đã chỉ cho nhiều người và ai áp dụng cũng khá thành công.

Tương tự như vậy, khi con bị sổ mũi chị Hương cũng không mua thuốc tây mà dùng dầu khuynh diệp xoa vào lòng bàn chân cho bé. Chị cứ day lòng bàn chân của con khoảng 1 phút mỗi bên, sau đó lại đi tất vào cho con, chỉ như vậy bé nhá chị hết sổ mũi mà cũng chẳng cần dùng tới thuốc tây.

Chị còn chia sẻ thêm rằng, khi trẻ con bị đầy hơi thì lúc cho con bú các mẹ hãy nhớ giữ đầu bé cao hơn so với dạ dày, lúc đó sữa sẽ trôi xuống dạ dày và như vậy, khí thừa ở trên giúp con ợ hơi. Còn nếu mẹ nào cho con bú bình thì cũng nên nâng cho hơi dốc cái bình để bé không hút không khí vào bụng khi bú.

Với những lần đi tiêm phòng về, bé nhà chị quấy khóc nhiều hơn bắt mẹ bế nhiều hơn nên khá là mệt. Sau đó, chị tìm hiểu thì biết đượcmột bí kíp hết sức đơn giản mà hiệu quả bất ngờ. Cách này vô cùng dễ làm, đó là trước khi tiêm chủng các mẹ lấy ngay 1 ít rau tía tô đem rửa sạch rồi mẹ ăn, sau đó cho bé bú sữa. Nên làm điều này trước khi tiêm 1 ngày, như vậy con sẽ không bị sốt sau khi tiêm phòng.

6 bài thuốc dân gian cực hiệu quả giúp bà mẹ trẻ nuôi con nhàn tênh chẳng bao giờ tốn tiền đi bác sĩ

Bé đã gần 2 tuổi mà chẳng mấy khi phải sử dụng thuốc tây.

Với những chia sẻ từ chị Hương chắc hẳn các bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì khá đơn giản nhưng lại hiệu quả rõ rệt, ai cũng nên nằm lòng để chăm bé khỏe mạnh hơn lại chẳng hề tốn tiền tới bác sĩ.

Thanh Thanh

qc-epoint
loading...
qc-epoint