Cho trẻ sơ sinh đi máy bay, bố mẹ cần lưu ý những điều này kẻo khổ mẹ, khổ cả con!

Emdep.vn - Để chuyến bay cùng con yêu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này diễn ra thuận lợi và tốt đẹp, cha mẹ cần lưu ý một số điều sau đây.

Việc cho trẻ nhỏ đi máy bay với nhiều cha mẹ đã trở thành nỗi ám ảnh vì khá vất vả, căng thẳng.

Trẻ sơ sinh hay quấy khóc, lớn hơn chút nữa bé lại thích chạy nhảy tung tăng nên việc làm sao cho bé nằm ngoan trong lòng bố mẹ hoặc ngồi yên trên ghế máy bay thực sự là thử thách với cha mẹ.

Để chuyến bay cùng con yêu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này diễn ra thuận lợi và tốt đẹp, cha mẹ cần lưu ý một số điều sau đây:

Chọn giờ bay và chỗ ngồi phù hợp

Kinh nghiệm chuẩn bị cho con đi máy bay để kỳ nghỉ lễ không còn là nỗi ám ảnh của cha mẹ

Nếu bạn đang trong giai đoạn cho con bú thì nên chọn chỗ ngồi trên đầu khoang để có thêm không gian riêng tư, thoải mái khi cho con bú và chỗ để đồ dưới chân cũng rộng hơn. (Ảnh minh họa).

Bay vào ban ngày hay buổi tối là tùy thuộc vào lịch sinh hoạt hàng ngày của con và sự chủ động của bố mẹ. Thời điểm bay đúng vào cũ ngủ của con rất thuận lợi cho cha mẹ vì trẻ sẽ đỡ mệt, không quấy khóc nhiều.

Nếu bạn đang trong giai đoạn cho con bú thì nên chọn chỗ ngồi trên đầu khoang để có thêm không gian riêng tư, thoải mái khi cho con bú và chỗ để đồ dưới chân cũng rộng hơn.

Mang đủ hành lý cần thiết

Kinh nghiệm chuẩn bị cho con đi máy bay để kỳ nghỉ lễ không còn là nỗi ám ảnh của cha mẹ

Riêng xe đẩy cho em bé, cha mẹ nên mang loại nhỏ gọn và có thể gấp lại được để thuận tiện cho quá trình di chuyển. (Ảnh minh họa).

Giấy tờ cần thiết, sữa, nước uống, đồ chơi, sách, bỉm, siro chống say, đồ ăn vặt, khăn… là những thứ không thể thiếu khi chuẩn bị đồ cho con trong tất cả các chuyến bay. Trường hợp chuyến bay của gia đình bạn không may bị hoãn hay kéo dài, những thứ đồ kể trên càng cần thiết trong lúc phải đợi chờ, sốt ruột, giúp bé đỡ quấy khóc.

Bạn cũng nên bỏ sẵn một bộ quần áo cho con ở túi xách tay, đề phòng trường hợp trẻ nôn hoặc trớ ra.

Riêng xe đẩy cho em bé, cha mẹ nên mang loại nhỏ gọn và có thể gấp lại được để thuận tiện cho quá trình di chuyển.

Nên đến sân bay sớm hơn

Kinh nghiệm chuẩn bị cho con đi máy bay để kỳ nghỉ lễ không còn là nỗi ám ảnh của cha mẹ

Khi con khóc quá to mà bạn không thể dỗ được hãy lờ đi những lời phàn nàn, câu nói khó chịu của mọi người xung quanh và mỉm cười với những người tỏ ra cảm thông cho gia đình bạn. (Ảnh minh họa).

Trường hợp có trẻ con đi cùng, cha mẹ nên đến sân bay sớm để thực hiện các thủ tục cần thiết. Khi đi cùng con nhỏ, bạn thường được ưu tiên cho lên máy bay trước các hành khách khác để thuận lợi trong việc sắp xếp đồ đạc và ổn định chỗ ngồi.

Nhớ sạc đầy pin cho đồ công nghệ

Để trẻ quên đi cảm giác khó chịu và nhanh chóng vui vẻ trên máy bay, cha mẹ thường phải đưa điện thoại, Ipad cho trẻ nên trước khi ra sân bay, các bạn nhớ sạc đầy pin và bật chế độ dành cho máy bay cho các thiết bị này.

Lúc máy bay cất và hạ cánh hãy cho trẻ uống sữa hoặc nước

Thời điểm máy bay cất và hạ cánh, trẻ nhỏ thường bị hoảng sợ vì ù tai nên lúc này bố mẹ hãy cho con uống nước hoặc sữa nhằm hạn chế cảm giác khó chịu đó.

Luôn bình tĩnh trong mọi trường hợp

Cho dù con bạn có quấy đến mức nào hoặc có chuyện gì xảy ra đi nữa, bạn cũng phải bình tĩnh và tự nhủ rằng cuối cùng chuyến bay cũng sẽ hạ cánh. Hãy trấn an để con an tâm và nếu có thể ngủ được thì càng tốt. Khi con khóc quá to mà bạn không thể dỗ được hãy lờ đi những lời phàn nàn, câu nói khó chịu của mọi người xung quanh và mỉm cười với những người tỏ ra cảm thông cho gia đình bạn. 

Mộc Trà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm