5 tuổi mà trẻ vẫn còn tè dầm thì mẹ phải tìm ngay nguyên nhân để giúp trẻ

2020-04-29 06:00
- Nếu trẻ đã 5 tuổi mà vẫn còn tè dầm thì mẹ cần phải xem xét những nguyên nhân sau để tìm cách khắc phục.

Thông thường 5 tuổi là trẻ đã có thể tự chủ được việc đi vệ sinh của mình. Tuy nhiên đến tuổi này mà bé vẫn còn tè dầm thì mẹ cần phải xem lại con có gặp phải những nguyên nhân dưới đây hay không để chữa cho con.

5 tuổi mà trẻ vẫn còn tè dầm thì mẹ phải tìm ngay nguyên nhân để giúp trẻ

1. Trẻ bị suy nhược thần kinh có thể ảnh hưởng tới khả năng kiềm chế của trẻ, khiến trẻ đi tè không tự chủ., nhất là vào ban đêm. 

2. Có một số bệnh có thể gây đái dầm ở trẻ em, chẳng hạn như bệnh giun kim, nhiễm trùng đường tiết niệu, tật nứt đốt sống, rối loạn chức năng thần kinh túi, động kinh, v.v. Một số trẻ cũng bị đái dầm vì ngủ quá nhiều, nghĩa là chúng ngủ quá nhiều.

3. Khi môi trường sống của trẻ đã thay đổi và bé uống nhiều nước hơn trước khi đi ngủ, tình huống này cũng có thể dễ dàng khiến trẻ bị ướt giường. Một số trẻ không được tập đi tiểu và sử dụng tã trong một thời gian dài. Cha mẹ ngại thức dậy vào ban đêm cũng dẫn đến thói quen đi tiểu trong giấc ngủ của trẻ.

4. Những đứa trẻ khác tè dầm còn có thể do yếu thận và bàng quang. Với những trường hợp này cha mẹ chú ý giữ ấm cho trẻ bởi vàng quang lạnh có thể khiến trẻ bị đái dầm.

Moon/Theo Sohu

9 thay đổi tuyệt vời khi đang ế lâu dài thì đột nhiên có bạn trai!