5 thứ cha mẹ cần bảo vệ con gái tránh xa

Emdep.vn - Sự tâng bốc, phim ảnh khiêu dâm là những thứ cha mẹ nên để bé tránh xa.

Nhiều cha mẹ luôn muốn bao bọc, bảo vệ con gái khỏi những tác động xấu trong đời sống. Nếu có thể, ai cũng muốn nắm tay con đi qua mọi thứ. Tuy nhiên, nếu muốn con gái lớn lên, đôi khi bạn phải để tự bé quyết định. Nhưng để bé tự lập không có nghĩa là không chú ý tới những thứ mà bé cần tránh xa. Trong thực tế, bảo vệ bé khỏi 7 điều sau đây có thể giúp bé phát triển khỏe mạnh và an toàn về cả thể chất và tinh thần.

1. Sự tâng bốc

"Đôi giày nhỏ của con rất dễ thương!" hoặc "Con có mái tóc xoăn đẹp nhất" có lẽ là một trong những điều đầu tiên người lớn thường nói khi họ gặp con gái bạn. Tuy nhiên, những lời khen này sẽ khiến bé chú ý quá nhiều đến ngoại hình của mình. Theo nghiên cứu, gần một nửa các bé gái trong độ tuổi 3-5 tuổi luôn lo lắng về việc bị béo.

Bạn có thể bảo vệ con gái của bạn khỏi những tác động tiêu cực từ sự tâng bốc này bằng cách tránh khen/ chê bất cứ điều gì về ngoại hình của bé, cho phép bé mặc bất cứ thứ gì bé muốn.

bảo vệ con gái

Những lời khen này sẽ khiến bé chú ý quá nhiều đến ngoại hình của mình.

2. Ôm, hôn

Cha mẹ không nên ép con gái mình thể hiện tình cảm quá nhiều bằng hành động ôm hôn, thậm chí đối với các thành viên trong gia đình. Làm như vậy có thể dễ khiến bé tổn thương. Bạn nên đưa ra các tiêu chuẩn về hành động đối với cơ thể của mình và dạy bé không nên làm những thứ khiến bé cảm thấy không thoải mái. Cô bé có lẽ sẽ muốn thể hiện tình cảm của mình đối với người thân nhưng hãy để bé lựa chọn giữa các hành động ôm, bắt tay, đập tay kiểu "high five".

3. Phim, ảnh khiêu dâm

Những hình ảnh nhạy cảm này sẽ khiến bé tò mò và nếu không kiểm soát, bé sẽ có thể bị “nghiện”. Các nội dung khiêu dâm có thể khiến bé gái tò mò hơn về chuyện “người lớn” hoặc mất niềm tin vào cá nhân khi nhìn thấy cơ thể của người phụ nữ khác. Cha mẹ nên thường xuyên dạy con về tác hại của nó và giám sát việc sử dụng internet.

4. Hình ảnh riêng tư

Hãy cẩn thận với cách bạn chia sẻ hình ảnh của con gái mình trên các phương tiện truyền thông xã hội. Không đăng ảnh để lộ những địa điểm truy cập thường xuyên như trường học, công viên hoặc nhà bạn đang ở. Điều đó có thể khiến kẻ xấu dễ dàng tìm ra vị trí của bạn. Tương tự như vậy, bạn cũng nên tránh để lộ tên của con bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội.

5. Các phương tiện truyền thông không phù hợp

Một số kênh truyền thông chứa đầy bạo lực, phân biệt giới tính và có những từ ngữ tục tĩu, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Cha mẹ nên lựa chọn các kênh truyền thông hữu ích, đem lại những nội dung tích cực, giúp nâng cao tinh thần cho bé.


Thụy Du
Theo Family share

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm