5 thói quen xấu dẫn đến rối loạn kinh nguyệt kéo dài, cẩn thận vô sinh

Emdep.vn - Rong kinh, kinh nguyệt quá ít, màu sắc kinh nguyệt bất thường, đau bụng ... là những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt, nghiêm trọng có thể dẫn đến vô sinh.

Dưới đây là một số những nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, chị em cần cẩn trọng.

Stress

Do nhiều yếu tố khác nhau, áp lực cuộc sống của mọi người ngày càng lớn hơn và căng thẳng kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của mọi người. Căng thẳng trong thời gian dài cũng là nguyên nhân gây ra rối loạn nội tiết cũng như rối loạn kinh nguyệt.  

5 thói quen xấu dẫn đến rối loạn kinh nguyệt kéo dài, cẩn thận vô sinh

Cơ thể bị nhiễm lạnh

Một số phụ nữ không quan tâm đến việc giữ ấm cho cơ thể trong thời kỳ kinh nguyệt. Họ thường ăn kem hoặc mặc đồ mỏng manh trong thời kỳ nhạy cảm này. Không giữ ấm cơ thể khiến các mạch máu chảy trong khoang chậu bị co lại, dẫn đến  rối loạn chức năng buồng trứng khiến kinh nguyệt quá ít thậm chí vô kinh.

Táo bón

Khi phụ nữ bị táo bón, trực tràng của họ sẽ sưng lên do sự tích tụ của phân, khiến cổ tử cung di chuyển về phía trước và tử cung nghiêng về phía sau. Nếu phụ nữ bị táo bón lâu dài, cổ tử cung ngả trước dễ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt và gây đau vùng thắt lưng.

5 thói quen xấu dẫn đến rối loạn kinh nguyệt kéo dài, cẩn thận vô sinh

Lạm dụng kháng sinh

Lạm dụng kháng sinh là một vấn đề mà hầu hết những người trong xã hội hiện đại gặp phải. Sử dụng kháng sinh lâu dài có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt nghiêm trọng. 

Ăn kiêng quá mức

Ăn kiêng quá mức có thể dẫn đến việc cung cấp năng lượng trong cơ thể không đủ, dẫn đến việc tiêu thụ một lượng lớn chất béo và chất đạm trong cơ thể gây rối loạn tổng hợp estrogen, chuột rút kinh nguyệt, kinh nguyệt quá ít thậm chí vô kinh. Do đó, dù rất muốn có được thân hình thon thả, phụ nữ vẫn không nên giảm cân bằng cách ăn kiêng quá mức. 

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm