5 thói quen xấu của mẹ sẽ di truyền cho thai nhi, không bỏ đừng trách con sinh ra dặt dẹo khó nuôi

Emdep.vn - Chị em có biết rằng, thói quen của mình khi mang thai cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tính cách của con trong bụng sau này?

Nhiều mẹ có vẻ không tin cho lắm nhưng thực tế đã cho thấy quan niệm này là hoàn toàn đúng đắn. Khi mang thai mẹ cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt sao cho thật điều độ, hợp lý để không gây hại cho con. Nếu có lỡ giữ những thói quen này, hãy lập tức bỏ ngay vì thai nhi trong bụng mẹ cũng sẽ phải chịu rất nhiều tác động đến tính cách cũng như sức khỏe về sau.

Lười suy nghĩ

Đa số mọi người đều cho rằng, đặc quyền của các bà bầu sẽ luôn là được ưu tiên và được phép lười biếng. Đúng là khi mang thai, mẹ cần nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn để tạo điều kiện tốt nhất cho thai nhi khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều mẹ giữ vững quan niệm rằng đầu óc cũng cần phải nghỉ ngơi và nhất thiết đừng nên suy nghĩ vấn đề gì cả sẽ tốt cho con hơn. Thực tế đã cho thấy, khi mang thai mẹ cũng nên duy trì tinh thần học hỏi, vận động đầu óc, thường xuyên đọc sách, nghe nhạc, tiếp thu thông tin thì con trong bụng mới thông minh được. Mẹ lười suy nghĩ, các tế bào thần kinh của thai nhi cũng sẽ ít được vận động vì thế con ra đời sẽ kém tập trung, không lanh lợi nhạy bén hơn các em bé khác.

5 thói quen xấu của mẹ sẽ di truyền cho thai nhi, không bỏ đừng trách con sinh ra dặt dẹo khó nuôi

Hay nổi giận

Mang bầu mẹ hay nổi giận, con ra đời cũng sẽ hay cáu kỉnh, khó chịu hơn nhiều. Đây là một nghiên cứu đã được chứng minh bởi các chuyên gia trong linh vực mẹ và bé. Cảm xúc của người mẹ khi mang thai tác động rất lớn đến tính cách của thai nhi ở trong bụng và sau khi được sinh ra. Nếu mẹ thường xuyên bực tức, khó chịu, những cảm xúc tiêu cực này cũng sẽ làm thay đổi môi trường bên trong cơ thể và truyền đến thai nhi thông qua nhau thai. Vì thế, các chuyên gia luôn khuyến khích mẹ giữ tâm trạng thoải mái, vui tươi, cố gắng không giận dỗi vô cơ để giúp con luôn luôn hoạt bát, nhanh nhẹn và hạnh phúc.

Kén ăn

Trái ngược với một số mẹ bầu thèm ăn đủ thứ trên đời thì có một số các mẹ lại bị ốm nghén hoặc kén ăn đến mức chẳng thiết tha đến bất cứ món gì. Ăn quá nhiều hoặc quá ít đều hoàn toàn không tốt cho con đâu mẹ nhé!

Khi mẹ bầu kén ăn, thai nhi sẽ không nhận đủ được chất dinh dưỡng để phát triển và trở nên ốm yếu, còi cọc. Chắc hẳn làm mẹ thì không ai muốn con mình phải chịu những thiệt thòi như thế đâu đúng không nào? Khoa học còn chứng minh rằng, mẹ bầu thường xuyên kén chọn khi ăn uống con ra đời cũng sẽ có chiều hướng khó nuôi, lười ăn hơn. Đừng ăn mỗi một loại thực phẩm mà hãy bổ sung đủ chất để con yêu có điều kiện phát triển khỏe mạnh toàn diện nha mẹ.

Thức khuya, ngủ muộn

Khó ngủ, mất ngủ là tình trạng đa số các mẹ bầu đều sẽ gặp phải trong 9 tháng 10 ngày mang thai dài đằng đẵng. Có nhiều lý do dẫn đến việc mẹ bầu khó ngủ như đau mỏi, nhức lưng, nóng nực, chuột rút, mắc đi vệ sinh thường xuyên,… Tuy gặp nhiều “khó khăn” là vậy những mẹ hãy cố gắng đi ngủ sớm và thật đúng giờ vì điều này cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tính cách của con. Nghiên cứu chứng minh rằng, các bà bầu đi ngủ sớm, dậy sớm sẽ sinh ra những đứa trẻ dễ nuôi, không ngủ ngày chơi đêm và dễ sinh hoạt theo nề nếp ổn định. Trái lại khi bà bầu thường xuyên ngủ trễ, con cũng sẽ bị “di truyền” tính này và “chăm chỉ” chơi vào ban đêm nhưng lại ngủ li bì vào ban ngày sẽ rất cực cho mẹ.

5 thói quen xấu của mẹ sẽ di truyền cho thai nhi, không bỏ đừng trách con sinh ra dặt dẹo khó nuôi

Lười vận động

Các mẹ bầu vẫn nên vận động trong thời gian mang thai để đảm bảo cho mình một sức khỏe tốt cùng một tinh thần sảng khoái. Điều quan trọng là mẹ hãy lựa chọn đúng bài tập và các động tác nhẹ nhàng phù hợp với cơ địa của mỗi người. Nếu chị em chỉ “chăm chăm” nằm nghỉ mà không vận động, hệ tiêu hóa và hoạt động trao đổi chất diễn ra trong cơ thể mẹ cũng sẽ ít nhiều bị kém hẳn đi. Những em bé được sinh ra bởi những bà mẹ lười vận động cũng có xu hướng chậm phát triển thể lực, chậm chạp, lười chạy nhảy và kém tự tin hơn.

Theo WTT

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm