5 thói quen xấu của mẹ bầu khiến thai nhi dễ bị DÂY RỐN QUẤN CỔ, cái thứ 3 nhiều mẹ mắc

Emdep.vn - Hiện tượng bé bị dây rốn quấn cổ hay còn gọi là tràng hoa quấn cổ là nỗi lo lắng của không ít mẹ bầu.

Có không ít phụ nữ mang thai chia sẻ nỗi lo lắng về những nguy cơ có thể gặp phải trong quá trình sinh nở nếu em bé bị dây rốn quấn cổ. Dưới đây là một số nguyên nhân gây dây rốn quấn cổ ở thai nhi mà mẹ bầu hoàn toàn có thể tránh được.

Ở nơi quá ồn ào trong thời gian dài

Thai nhi ngủ trong hầu hết thời gian nằm trong bụng mẹ vì vậy bé rất cần một môi trường yên tĩnh. Bắt đầu từ tháng thứ 5-6 của thai kỳ, thai nhi đã có thể cảm nhận âm thanh của thế giới bên ngoài. Mẹ bầu ở trong môi trường ồn ào trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, khiến tần suất hoạt động của thai nhi tăng lên và bé dễ bị dây rốn quấn cổ.

5 thói quen xấu của mẹ bầu khiến thai nhi dễ bị dây rốn quấn cổ, cái thứ 3 nhiều mẹ mắc

Tâm trạng chán nản

Mẹ bầu bị trầm cảm, có tâm trạng chán nản trong thai kỳ có ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi. Tâm trạng căng thẳng, tiêu cực trong thai có thể khiến các bé dễ bị kích thích, dẫn đến tình trạng dây rốn quấn cổ.

5 thói quen xấu của mẹ bầu khiến thai nhi dễ bị dây rốn quấn cổ, cái thứ 3 nhiều mẹ mắc

Ngủ sau 10 giờ

Phụ nữ ngủ muộn có ảnh hưởng lớn đến bản thân và bào thai của họ. Sau 10 giờ tối, tất cả các cơ quan của cơ thể đều cần được nghỉ ngơi, phục hồi. Người mẹ thức quá muộn, khiến thai mệt mỏi, khó chịu, di chuyển liên tục, khiến bé dễ bị dây rốn quấn cổ.

Không chú ý đến tư thế nằm

Khi mang thai, người mẹ nằm ngửa, nằm nghiêng bên phải, đặc biệt trong tam cá nguyệt thứ ba, thai nhi sẽ cảm thấy không thoải mái, dễ dẫn đến dây rốn quấn cổ.  

5 thói quen xấu của mẹ bầu khiến thai nhi dễ bị dây rốn quấn cổ, cái thứ 3 nhiều mẹ mắc

Mẹ làm việc, tập luyện quá sức

Mẹ bầu tập luyện nặng, làm việc quá sức khiến thai nhi có xu hướng quay đầu xuống nhiều hơn làm tăng nguy cơ bị dây rốn quấn cổ thậm chí tăng nguy cơ sinh non.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm