5 loại quả đại kỵ với mẹ bầu dễ gây sảy thai, nhất là loại thứ 3 cực kỳ nguy hiểm
Tin liên quan
Táo mèo
Quả táo mèo có chứa giá trị dinh dưỡng cao lại có công hiệu tiêu hóa thức ăn. Nhưng loại quả này đối với phụ nữ mang thai thì không nên ăn nhiều loại quả này bởi khi bạn ăn táo mèo sẽ dẫn tới co bóp tử cung và có nguy cơ gây sảy thai hoặc sinh non vô cùng nguy hiểm.
Quả đào
Trong thành phần dinh dưỡng của đào cũng tương tự như nhãn, đào có vị ngọt tính nóng và rất dễ gây xuất huyết nếu thai phụ ăn nhiều dẫn tới sinh non hoặc sảy thai. Đặc biệt khi mẹ bầu đang mang thai 3 tháng đầu, bà bầu nên kiêng đào để đảm bảo hai mẹ con được an toàn.
Đào gây sảy thai
Đu đủ xanh
Trong thành phần dinh dưỡng của quả đu đủ chín giúp bà bầu nhuận tràng, giảm nóng, cung cấp các loại khoáng chất, vitamin cho mẹ bầu. Nhưng trong quả đu đủ xanh thì ngược lại, đu đủ xanh lại có chất papain phá hủy màng tế bào phôi thai, gây co thắt tử cung. Khi mẹ bầu ăn đu đủ xanh có nguy cơ sảy thai, sinh non ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Quả nhãn
Trong thành phần của nhãn chứa nhiều vitamin là loại quả tốt và làm được nhiều món ăn, bổ dưỡng. Nhưng với người mang thai thì lại làm tổn thương thai nếu ăn quá nhiều. Đặc biệt là trong ba tháng đầu, chị em nên kiêng nhãn vì nhãn gây ra triệu chứng nóng, táo bón, động thai, ra huyết khi mang thai gây ảnh hưởng tới thai nhi của bạn.
Nhãn gây sảy thai
Quả dứa
Trong dứa có nhiều vitamin giúp giải nhiệt cho con người hiệu quả. Nhưng dứa lại không phải loại quả tích cực với mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu nên kiêng dứa vì có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai, tiêu chảy. Chính vì vậy, mẹ bầu không nên ăn nhiều dứa kẻo gây hại cho sức khỏe của hai mẹ con.
Theo Phunutoday
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất