4 nguyên tắc vàng khi nấu cơm cữ cho bà đẻ để vừa ngon lành vừa lợi sữa

Emdep.vn - Muốn nấu cho bà đẻ những mâm cơm cữ vừa ngon vừa lợi sữa hãy tuân theo những nguyên tắc dưới đây.

1. Mẹ sau sinh nên bổ sung trọn vẹn 4 nhóm chất dinh dưỡng cơ bản là chất đạm, tinh bột và đường, chất béo và chất xơ. Không nên chỉ ăn mãi chân giò hầm, thịt rang, trứng luộc và ăn khô. Cách ăn này sẽ ảnh hưởng không tốt tới thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ mà còn có thể khiến bé bị táo bón, chậm tăng cân trong khi mẹ lại lên cân vù vù hay thậm chí là sợ mỗi khi phải nhìn thấy mâm cơm cữ cho bà đẻ.

4 nguyên tắc vàng khi nấu cơm cữ cho bà đẻ để vừa ngon lành vừa lợi sữa

2. Tuyệt đối tránh sử dụng các thực phẩm có thể gây mất sữa. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng mà khi nấu nướng cho bà đẻ cần hết sức lưu ý. Phổ biến trong số đó là lá lốt, măng tre, ngọn bí đỏ, dâu ta, các loại thức ăn tái, sống, đồ hộp, đồ muối chua và thức ăn nhanh.

4 nguyên tắc vàng khi nấu cơm cữ cho bà đẻ để vừa ngon lành vừa lợi sữa

3. Tăng cường các món ăn lợi sữa trong thực đơn hàng ngày để bữa ăn vừa phong phú, mẹ sau sinh lại dồi dào sữa cho bé bú

4. Bà đẻ nên uống nhiều nước và ăn các món canh, súp để cung cấp lượng nước dồi dào cho cơ thể. Thành phần chính của sữa mẹ chính là nước. Vì vậy mẹ sau sinh nên tích cực cung cấp các loại chất lỏng như nước trắng, các loại thức uống lợi sữa, nước ép rau củ quả và sữa tươi hoặc sữa được chế biến từ các loại hạt.

4 nguyên tắc vàng khi nấu cơm cữ cho bà đẻ để vừa ngon lành vừa lợi sữa

Theo TheAsianparent

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm