Chồng đảm khoe nấu cơm cữ chăm vợ đẻ, tưởng được khen ai dè dân mạng nhìn ảnh hốt hoảng

Emdep.vn - Bên cạnh lời khen có cánh, ông chồng có tên Trần Nam Phong nhận được nhiều góp ý từ cư dân mạng khi chuẩn bị món này lên mâm cơm cữ chăm vợ đẻ.

Sau sinh, phụ nữ cần kiêng khem nhiều thứ, đặc biệt chế độ dinh dưỡng thời gian này phải tỉ mỉ hơn bình thường, sao cho mẹ đủ chất và đủ sữa nuôi con nhỏ. Thông thường, việc nấu cơm hay chăm sóc bà mẹ bỉm sữa do bà nội – ngoại chuẩn bị, bởi thế khi ông chồng có tên Trần Nam Phong chia sẻ mâm cơm cữ cho vợ đẻ nhanh chóng nhận được sự thích thú từ cư dân mạng.  

Qua bức ảnh dễ dàng nhận thấy, mâm cơm của ông chồng này rất đầy đặn và hấp dẫn với các món ăn: trứng tráng, rau ngót luộc, canh bí nấu móng giò lợn, thịt kho và đĩa đu đủ tráng miệng.  

Chồng đảm khoe nấu cơm cữ chăm vợ đẻ, tưởng được khen ai dè dân mạng nhìn ảnh hốt hoảng

Cơm cữ anh chồng đảm chuẩn bị cho vợ đẻ.  

Ô người chồng của năm”, “chồng nhà người ta”, “ông bố tuyệt vời”, “mình khá tủi thân khi nhìn thấy bữa cơm này. Hóa ra trên đời cũng có những người chu đáo như vậy ”… chỉ là số ít lời khen có cánh dành cho Trần Nam Phong.  

Về phía Trần Nam Phong, anh tỏ ra khá khiêm tốn khi nói rằng việc nấu cơm cho vợ đã vất vả sinh con cho mình là điều rất là bình thường. Bản thân ông chồng này cũng rất thích nấu ăn nên không thấy ngại khi phải “lăn vào bếp” phục vụ bà xã.  

Chồng đảm khoe nấu cơm cữ chăm vợ đẻ, tưởng được khen ai dè dân mạng nhìn ảnh hốt hoảng

Chị em khen hết lời anh chồng đảm đang, thương vợ.  

Tuy nhiên, nhiều người cũng vào nhắc nhở Trần Nam Phong về việc chuẩn bị đu đủ tráng miệng cho vợ cũ. “Nhất chồng rồi, nhưng món đu đủ chưa nấu chín nên hạn chế nhé. Bạn có thể mua đu đủ về nấu canh thịt hoặc hâm xương móng giò lợn ăn rất lời sữa ”, tài khoản Kiếm Nguyễn bình luận. “ Đu đủ chín ăn vừa đủ thôi anh, trên đĩa là hơi nhiều vì ăn nhiều dễ bị vàng da. Gợi ý cho anh một số món ăn lợi sữa như: rau lang, hành lá, bắp chuối, rong biển… Anh có thể nấu canh, luộc để đổi món ” cũng là một góp ý được gửi tới Trần Nam Phong. 

Chồng đảm khoe nấu cơm cữ chăm vợ đẻ, tưởng được khen ai dè dân mạng nhìn ảnh hốt hoảng

Tuy vậy, nhiều mẹ nhắc anh Phong không nên cho vợ ăn nhiều đu đủ chín.  

Những lời nhắc nhở của cư dân mạng tới Trần Nam Phong không phải không có cơ sở. Đu đủ chín cây là loại quả rất phổ biến ở Việt Nam và là nguồn cung cấp Vitamin B, Kali, chất xơ dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, đu đủ không nên ăn quá nhiều – kể cả người khỏe mạnh lẫn bà mẹ bỉm sữa – bởi chất Beta caroten có trong đu đủ khi bị dư thừa dễ gây ra tình trạng vàng da. Ngoài ra, vì đu đủ mang tính hàn nên mẹ chỉ nên ăn đu đủ khoảng 2-3 lần/tuần và ăn 1 miếng vừa là đủ, ăn nhiều sẽ gây lạnh bụng, tiêu chảy. 

Theo Thu Trang (thoidaiplus.giadinh.net.vn)  

Tags : Từ khóa

Xem thêm