4 mẹo nhỏ giúp mẹ bầu ngăn chặn tình trạng ngực bị chảy xệ sau sinh hiệu quả

Emdep.vn - Ngực chảy xệ sau khi sinh là vấn đề khiến nhiều mẹ sữa lo lắng, đặc biệt là sau thời điểm cai sữa.

Mọi người đều biết rằng trong thời kỳ mang bầu, ngực sẽ trải qua nhiều thay đổi do thay đổi nội tiết tố của cơ thể. Ngực của người mẹ sẽ trở nên lớn hơn kèm theo cảm giác đau đớn. Nói chung, ngực của người mẹ sẽ tăng 1-2 cỡ khi mang thai. Ngực người mẹ phát triển trong quá trình mang theo kéo theo tình trạng ngực bị chảy xệ sau khi sinh. Tuy nhiên, các mẹ bầu không cần quá lo lắng về điều đó. Dưới đây là 4 mẹo nhỏ giúp mẹ giảm đáng kể tình trạng chảy xệ ngực sau khi sinh.  

4 mẹo nhỏ giúp mẹ bầu ngăn chặn tình trạng ngực bị chảy xệ sau sinh hiệu quả

Chú ý đúng tư thế ngủ

Sau khi mang thai, các bà mẹ đều cố gắng tìm cho mình một tư thế ngủ thoải mái hơn. Như mọi người đều biết, ngủ sai tư thế không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực mà còn dẫn đến ngực chảy xệ. Do đó, trong thời kỳ đầu mang thai, mẹ nên nằm ngửa khi ngủ. Ở giữa và cuối thai kỳ, tốt nhất nên sử dụng tư thế ngủ trái, điều này sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực mà còn giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, mẹ ngủ ở tư thế nằm ngửa nhiều và không mặc đồ lót có thể gây biến dạng ngực. Vì vậy, tốt nhất mẹ nên mặc áo ngực rộng để có thể duy trì dáng ngực đẹp khi ngủ. 

4 mẹo nhỏ giúp mẹ bầu ngăn chặn tình trạng ngực bị chảy xệ sau sinh hiệu quả

Mặc đồ lót vừa vặn

Ngực của người mẹ sẽ lớn lên khi mang thai và sẽ rất nhạy cảm. Mặc đồ lót không phù hợp sẽ khiến ngực của người mẹ bị tổn thương. Để bảo vệ và giữ dáng ngực, mẹ bầu nên mặc đồ lót cho con bú. Đây là đồ lót được thiết kế theo sự thay đổi ngực của mẹ bầu. Hơn nữa, lực hỗ trợ và khả năng nâng đỡ của đồ lót cho con bú rất tốt, giúp mẹ ngăn chặn tình trạng ngực bị chảy xệ sau khi mặc vào. Tuy nhiên, các bà mẹ nên chọn mua đồ lót không chứa các thành phần gây hại như huỳnh quang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.  

4 mẹo nhỏ giúp mẹ bầu ngăn chặn tình trạng ngực bị chảy xệ sau sinh hiệu quả

Ăn nhiều thực phẩm chứa collagen

Có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên bổ sung canxi, sắt, collagen và các chất khác để bù lại số lượng chất bị mất trong cơ thể. Trong thời kỳ mang thai, ngực mẹ dễ bị chảy xệ và làn da kém đàn hồi. Muốn làm ngực được săn chắc, mẹ bầu nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa collagen. 

4 mẹo nhỏ giúp mẹ bầu ngăn chặn tình trạng ngực bị chảy xệ sau sinh hiệu quả

Massage ngực đúng cách

Massage ngực khi mang thai cũng có thể giúp các bà mẹ ngăn ngừa chảy xệ ngực. Bởi vì massage giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông máu trong mô ngực, giúp ngực trở nên săn chắc hơn. Massage đúng cách cũng có thể kích thích tiết hormone ở mẹ, giúp mô ngực phát triển tốt hơn và đàn hồi hơn. Mẹ nên massage ngực bằng cách sử dụng lòng bàn tay xoa quanh ngực theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.  

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm