4 lưu ý khi tắm cho trẻ vào lúc giao mùa để đảm bảo sức khỏe, tránh cảm lạnh, ốm đau

Emdep.vn - Trong cuộc sống, không ít bà mẹ phải đau đầu khi đối mặt với việc tắm cho bé. Trong giai đoạn giao mùa hiện nay, nếu không muốn bé bị cảm, ốm thì mẹ phải tránh làm 4 điều này để bé khỏe mạnh hơn.

Chú ý nhiệt độ nước 

Trẻ em nói chung điều hòa nhiệt độ kém, khả năng miễn dịch còn yếu nên mẹ phải cẩn trọng hơn khi tắm cho bé. Trước hết, mẹ phải kiểm soát nhiệt độ nước tắm, thông thường 38-40 độ là thích hợp nhất, nhưng cũng phải chú ý điều hòa nhiệt độ trong nhà, có thể tránh cho bé bị cảm lạnh và ốm vặt. Thứ hai, sau khi bé tắm xong, mẹ nên lau sạch hơi ẩm trên người cho bé kịp thời, đồng thời cũng nên làm khô tóc bằng máy sấy tóc. Mẹ cũng có thể chuẩn bị cho bé một chiếc áo choàng tắm hoạt hình xinh xắn, mềm mịn, thấm nước có thể tránh cho đầu và cơ thể bé bị lạnh.

4 lưu ý khi tắm cho trẻ vào lúc giao mùa để đảm bảo sức khỏe, tránh cảm lạnh, ốm đau

Tránh dùng lực

Một số bà mẹ lo lắng về bụi bẩn và vi khuẩn trên người con nên khi tắm kỳ cọ rất mạnh. Trên thực tế, bụi bẩn trên cơ thể bé không nhiều như người lớn tưởng tượng, làm như vậy chỉ tổn hại làn da mỏng manh của bé và khiến cơ thể bé thêm khó chịu. Khi tắm cho bé mẹ phải lưu ý và lau nhẹ nhàng bằng khăn tắm, không nên lau quá kỹ sẽ không tốt cho da của bé.

Tránh thời gian tắm lâu

Trong cuộc sống, một số bà mẹ tắm cho con có thể kéo dài cả nửa tiếng, thậm chí lâu hơn. Cách làm này là sai lầm, bé tắm lâu rất dễ bị nhiễm lạnh do nước tắm nguội dần. Vì sức khỏe của bé, tốt nhất mẹ nên kiểm soát thời gian tắm cho bé khoảng 5 - 10 phút mỗi lần.

4 lưu ý khi tắm cho trẻ vào lúc giao mùa để đảm bảo sức khỏe, tránh cảm lạnh, ốm đau

Tránh tắm khi trẻ không hợp tác

Việc bé "sợ tắm" có thể xuất phát từ lý do cơ thể bé đang không được khỏe. Do đó mẹ hãy quan sát con thật kỹ để biết được khi nào trẻ từ chối tắm vì lý do sức khỏe, khi nào không muốn tắm vì lý do khác. Nếu vì sức khỏe thì lúc này mẹ chỉ nên lau người cho trẻ bằng nước ấm thay vì cưỡng chế trẻ đi tắm.

Kiki/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm