4 cách phòng chống dị tật khi mang thai mẹ bầu ơi nên ghi nhớ

Emdep.vn - Để tránh dị tật thai nhi, mẹ bầu cần nghe theo những lời khuyên hữu ích này của bác sĩ.

Ít đến những nơi có bức xạ

4 cách phòng chống dị tật khi mang thai mẹ bầu nào cũng phải ghi nhớ

Bức xạ là một trong những yếu tố gây ra dị tật ở thai nhi như bức xạ điện, bức xạ hạt nhân. Do đó các bà mẹ nên ít tiếp xúc với bức xạ sau khi mang thai, nhất là các sản phẩm điện tử. Trong thời kỳ đầu mang thai là giai đoạn nên tránh bức xạ nhiều nhất bởi lúc này tế bào phôi đang phân tách nhanh chóng. Nếu tiếp xúc với bức xạ có thể gây đột biến tế bào, dẫn đến dị tật thai nhi.

Đi siêu âm, khám thai định kỳ

4 cách phòng chống dị tật khi mang thai mẹ bầu nào cũng phải ghi nhớ

Để tránh mắc dị tật khi mang thai, các mẹ bầu cần thường xuyên thăm khám theo lịch hẹn của bác sĩ để phát hiện những bất thường sớm nhất có thể. Đặc biệt là ở những mốc quan trọng có thể kiểm tra được dị tật của thai nhi như mốc 12 tuần, 16 tuần, 32 tuần.

Uống axit folic khi mang thai

4 cách phòng chống dị tật khi mang thai mẹ bầu nào cũng phải ghi nhớ

Axit folic là một chất không thể thiếu trong quá trình phát triển của phôi thai, ngăn ngừa dị tật thai nhi một cách hiệu quả. Trong thai kỳ, nhất là 3 tháng đầu các mẹ bầu cần uống một lượng axit folic nhất định để làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh. Axit folic cũng có thể được bổ sung qua đường ăn uống với các thực phẩm chứa nhiều chất này như quả bơ, rau cải bó xôi.

Hạn chế uống thuốc khi mang thai

Khi có bầu, sức đề kháng của cơ thể người mẹ suy giản và dễ mắc bệnh hơn bình thường. Tuy nhiên chị em cũng không nên tự ý dùng thuốc để điều trị mà bất kỳ loại thuốc gì muốn uống cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Moon/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm