4 biểu hiện cho thấy DẠ DÀY, LÁ LÁCH của trẻ đang gặp vấn đề, mẹ cho con đi khám ngay!

Quỳnh Trang 2018-07-13 06:39
- Nếu thấy con có 4 biểu hiện này, mẹ nên nhanh chóng cho con đi khám, chữa bệnh ngay.

Hơi thở nặng mùi, chán ăn

Hơi thở của bé thường rất thơm mát và bé sẽ nhanh đói do khả năng trao đổi chất trong cơ thể cao gấp nhiều lần người lớn. Nếu bé đột nhiên chán ăn, hơi thở nặng mùi, mẹ nên đưa bé đi khám vì có thể dạ dày, lá lách của bé đang gặp vấn đề.

4 biểu hiện cho thấy dạ dày, lá lách của trẻ đang gặp vấn đề

Chức năng chủ yếu của dạ dày là tiêu hóa, hấp thụ thức ăn. Khi dạ dày gặp vấn đề, bé sẽ thấy chán ăn, biếng ăn. Tại thời điểm này, mẹ không nên ép bé ăn mà hãy cho bé ăn lượng thức ăn phù hợp với nhu cầu của trẻ.

Nấm lưỡi

Lưỡi của em bé khỏe mạnh thường có một lớp bột màu trắng trên nền màu hồng nhạt. Nếu lưỡi của bé có lớp bột màu vàng, dày hoặc trông như bản đồ cho thấy dạ dày bé đang gặp vấn đề.  

4 biểu hiện cho thấy dạ dày, lá lách của trẻ đang gặp vấn đề

Trong thời điểm này, ngoài cho bé điều trị bằng thuốc, mẹ chú ý cho con ăn nhiều thức ăn dễ tiêu hơn. Hãy cho bé nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh thức khuya và luôn duy trì tâm trạng vui vẻ.

Dễ đổ mồ hôi, ngủ không sâu giấc

Bé dễ đổ mồ hôi, ngủ trằn trọc, không sâu giấc cho thấy lá lách và dạ dày của bé đang gặp vấn đề. Bé đang cảm thấy rất khó chịu. Tại thời điểm này, mẹ nên chú ý đến việc mở điều hòa cho bé, trong bữa ăn, mẹ nên giảm lượng thức ăn chứa nhiều dầu mỡ.

4 biểu hiện cho thấy dạ dày, lá lách của trẻ đang gặp vấn đề

Màu cánh mũi

Cánh mũi bé có màu trắng cho thấy bé đang gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa, đi kèm với các triệu chứng chán ăn, đầy hơi. 

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 10 kiểu tóc hợp với mặt dài hot trend 2022