3 thói quen ngủ tưởng bình thường nhưng cực NGUY HIỂM cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi

Emdep.vn - Khi mang bầu, chắc chắn bạn sẽ khó có được một giấc ngủ ngon. Những thói quen sai lầm trước và sau đi ngủ thậm chí sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và thai nhi trong bụng.

1.Thức khuya

Vào buổi tối, nhiều mẹ bầu thường cảm thấy khó ngủ. Để thư giãn và cảm thấy buồn ngủ, nhiều người chọn cách xem TV, đọc báo hoặc lướt web. Cứ thế, nhiều mẹ bầu thường thức muộn vào ban đêm. Tuy nhiên, thường xuyên thức muộn vào ban đêm sẽ gây rối loạn nội tiết cho phụ nữ mang thai, làm chậm tốc độ trao đổi chất, khiến thai nhi chậm phát triển. Ngoài ra, mẹ bầu thức đêm thường xuyên, bé con sẽ bị nhiễm thói quen này và sẽ thường “ngủ ngày cày đêm” làm mẹ vất vả.

Thói quen ngủ sai lầm làm hại cả mẹ bầu, cả thai nhi trong bụng

2. Trùm chăn kín đầu khi ngủ

Nhiều mẹ bầu thường trùm chăn kín đầu khi ngủ, đặc biệt là khi thời tiết lạnh. Tuy nhiên, đây là một thói quen xấu mẹ bầu nên chấm dứt từ bây giờ. Trùm chăn kín đầu khiến người mẹ không được cung cấp đủ oxy trong khi lượng CO2 tăng dần, làm giảm chất lượng thở của người mẹ, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Thói quen ngủ sai lầm làm hại cả mẹ bầu, cả thai nhi trong bụng

3. Ngủ một tư thế trong thời gian dài

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, nhiều người mẹ sẽ cảm thấy bồn chồn, khó ngủ và buộc phải nằm nghiêng để ngủ. Tuy nhiên, người mẹ ngủ với một tư thế trong thời gian dài không chỉ gây đau mỏi mà còn làm chậm lại quá trình tuần hoàn máu, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Vì vậy, khi ngủ, mẹ bầu nên thường xuyên thay đổi tư thế để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, trao đổi chất trong cơ thể.

Thói quen ngủ sai lầm làm hại cả mẹ bầu, cả thai nhi trong bụng

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm