3 phương pháp khử trùng dụng cụ ăn uống cho bé mẹ có thể sử dụng trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành

Emdep.vn - Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang phát triển, mẹ cần phải khử trùng đồ dùng ăn uống của con thật cẩn thận với 3 phương pháp dưới đây.

Tráng nước nóng

3 phương pháp khử trùng dụng cụ ăn uống cho bé mẹ có thể sử dụng trong thời điểm dịch cúm corona vẫn đang hoành hành

Nhiều cha mẹ có thói quen tráng dụng cụ ăn uống của con bằng nước nóng để đảm bảo vệ sinh và diệt vi trùng. Tuy nhiên việc này chỉ hạn chế phần nào vì không có nghĩa là tất cả vi khuẩn trên bộ đồ ăn sẽ bị tiêu diệt, và chỉ những vết bẩn có thể nhìn thấy và một phần nhỏ vi khuẩn sẽ biến mất.

Đun nước sôi

Trước hết, phương pháp đun sôi nước sôi là một phương pháp rất hiệu quả, có thể tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên, khi nấu bộ đồ ăn bằng nước sôi, bạn phải chú ý đến thời gian. Tốt nhất là trong khoảng 5 phút. Nếu thời gian quá ngắn, một số vi khuẩn có thể không bị tiêu diệt. Một số thứ như bình sữa và núm vú giả được làm từ chất liệu tốt cũng có thể được đun sôi trong nước sôi.

Dùng tủ khử trùng

3 phương pháp khử trùng dụng cụ ăn uống cho bé mẹ có thể sử dụng trong thời điểm dịch cúm corona vẫn đang hoành hành

Một số cha mẹ bận rộn với công việc và cuộc sống không có nhiều thời gian để khử trùng đồ cho con. Do đó họ có thể mua tủ khử trùng, có thể loại bỏ hiệu quả các vi khuẩn còn sót lại trên bộ đồ ăn. Bên cạnh đó nó rất tiện lợi và dễ sử dụng.

Dù khử trùng bằng phương pháp nào, sau đó cha mẹ cũng phải lưu ý để dụng cụ ăn của con ở hộp đựng riêng, không lẫn lộn với những đồ khác. Bên cạnh đó là phải đặt ở nơi sạch sẽ tránh bụi bẩn.

An An/Theo Sohu

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm