3 nơi cha mẹ tránh dẫn bé đến chơi kẻo ảnh hưởng sức khỏe của con

2020-04-18 13:01
- Trước khi dẫn trẻ đi chơi, cha mẹ cần xem xét nhiều yếu tố. Đây là 3 nơi cần tránh đến để không ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Chùa chiền thắp hương trầm

3 nơi cha mẹ tránh dẫn bé đến chơi kẻo ảnh hưởng sức khỏe của con

Trong những chuyến đi chơi, cha mẹ có thể muốn ghé thăm và vãng cảnh ở một số chùa chiền, đền thờ. Tuy nhiên ở đó lại hay thắp hương trầm trong khi đường hô hấp của em bé rất mong manh. Hít quá nhiều mùi hương cay nồng có thể làm ảnh hưởng đến hô hấp của trẻ. Cha mẹ nên cân nhắc khi đến những địa điểm này hoặc có đến nhưng cử người trông bé để vào lần lượt.

Khu vực đông đúc

3 nơi cha mẹ tránh dẫn bé đến chơi kẻo ảnh hưởng sức khỏe của con

Mùa xuân - hè là thời kỳ có tỷ lệ mắc bệnh cúm cao, và nó rất dễ lây lan. Hệ thống miễn dịch vẫn còn yếu của em bé có nhiều khả năng là mục tiêu của bệnh cúm. Chen chúc ở một khu vực đông đúc có người bị bệnh cúm sẽ rất dễ mắc bệnh. Do đó, khi đi du lịch cùng bé, bố mẹ nên tránh những nơi chật hẹp như vậy. Cha mẹ có thể muốn đưa bé đến những khu vực tham quan ngoài trời hay hít thở không khí trong lành ở vùng quê hoặc đi biển.

Nơi có quá nhiều phấn hoa

Thời tiết vào mùa xuân - hè tương đối ấm áp, nhiều loài hoa nở rộ kèm theo phấn hoa phát tán trong gió. Da em bé rất nhạy cảm. Nếu bị dị ứng phấn hoa sẽ khiến da bị tấy đỏ. Do đó cha mẹ nên tránh đưa trẻ tới nơi nhiều hoa cỏ, đặc biệt với những trẻ có cơ địa dị ứng.

Moon/Theo Sohu

qc-mypoint