3 'giai đoạn vàng' phát triển của thai nhi, mẹ biết rõ để còn biết cách giữ gìn, chăm sóc

Emdep.vn - 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ, thai nhi có những giai đoạn "vàng" phát triển mà mẹ không nên bỏ lỡ.

1. 12 tuần đầu tiên

Thai nhi hình thành trạng thái phôi thai trong 12 tuần đầu tiên. Lúc này cơ thể người mẹ cũng có nhiều thay đổi vì hormone. Những thay đổi này cũng là để nhắc nhở rằng có một em bé trong bụng và bạn phải chú ý đến mọi khía cạnh của cuộc sống. 

3 giai đoạn vàng phát triển của thai nhi, mẹ biết rõ để còn biết cách giữ gìn, chăm sóc

Hơn nữa, ba tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn phát triển thai nhi chưa ổn định. Vào thời điểm này, một chút bất cẩn có thể dễ dàng dẫn đến tai nạn ở thai nhi. Và thai nhi cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Nếu bạn không cẩn thận, có thể gây dị tật thai nhi . Do đó, trong ba tháng đầu của thai kỳ, khi thai nhi đang hình thành và phát triển, mẹ nên thật cẩn thận, đặc biệt là bổ sung axit folic vì lợi cho sự phát triển và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh của thai nhi.

2. Tuần thứ 13 đến 24

3 giai đoạn vàng phát triển của thai nhi, mẹ biết rõ để còn biết cách giữ gìn, chăm sóc

Từ tuần 13 đến 24, xương của thai nhi dần dần phát triển và hình thành. Từ thời điểm này, người ta cũng xác định được cấu trúc xương của em bé trong tương lai. Lúc này mẹ nên chú ý bổ sung canxi bằng cách ăn nhiều thực phẩm giàu canxi, đặc biệt là trái cây và rau quả tươi.

3. Tuần thứ 24

3 giai đoạn vàng phát triển của thai nhi, mẹ biết rõ để còn biết cách giữ gìn, chăm sóc

Sau 24 tuần mang thai, thai nhi phát triển nhanh chóng, đặc biệt là các bộ phận chính của não và các cơ quan nội tạng; cân nặng của bé cũng tăng lên mỗi ngày. Vì vậy, các bà mẹ mang thai sẽ thấy rằng bụng của họ ngày càng lớn hơn.

Từ đó, dinh dưỡng và oxy mẹ cần cung cấp cho bé cũng tăng lên hơn trước. Các mẹ bầu nên chú ý bổ sung dinh dưỡng, vận động vừa phải để tốt cho sự phát triển của em bé trong bụng.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm