2 loại kem đánh răng tưởng tốt mà cực kỳ NGUY HIỂM cho mẹ bầu

Emdep.vn - Khi mang thai, bạn cần cẩn trọng hơn khi lựa chọn kem đánh răng.

Trên thực tế, việc lựa chọn kem đánh răng khi mang thai rất quan trọng. Vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ khiến nhiều mẹ bầu mắc bệnh răng miệng. Dưới đây là một số loại kem đánh răng không phù hợp với mẹ bầu.

Kem đánh răng chứa thành phần thuốc kháng sinh

Phụ nữ có thai có sự thay đổi nội tiết tố nhất định. Nhiều mẹ sẽ cảm thấy khó chịu khi miệng bắt đầu có mùi hôi. Cũng chính vì thế, nhiều mẹ lựa chọn loại kem đánh răng có thành phần kháng sinh, kháng viêm để có được hơi thở thơm mát. Tuy nhiên, những thành phần này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ, thậm chí cả thai nhi trong bụng. Trước khi chọn kem đánh răng, người mẹ nên chú ý đọc kỹ thành phần của loại kem đánh răng đó.

2 loại kem đánh răng tưởng tốt mà cực kỳ nguy hiểm cho mẹ bầu

Kem đánh răng chứa fluoride

Đây là loại kem đánh răng khá phổ biến. Thành phần fluoride giúp ức chế sự phát triển của sâu răng. Tuy nhiên, sử dụng loại kem đánh rằng này lâu dài sẽ gây hại nghiêm trọng cho phụ nữ có thai và thai nhi, đặc biệt với phụ nữ mang thai ở tam cá nguyệt đầu tiên.

2 loại kem đánh răng tưởng tốt mà cực kỳ nguy hiểm cho mẹ bầu

Loại kem đánh răng nào phù hợp cho phụ nữ mang thai?

Chọn kem đánh răng không có flouride

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khiến mẹ bầu dễ bị chảy máu chân răng, phù nề. Tại thời điểm này, bạn không nên đánh răng bằng kem đánh răng chứa flouride và vitamin C. 

2 loại kem đánh răng tưởng tốt mà cực kỳ nguy hiểm cho mẹ bầu

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên thay thế kem đánh răng

Trong khi mang thai, mẹ bầu nên sử dụng nguyên liệu tự nhiên để thay thế kem đánh răng như dầu dừa, muối biển, than hoạt tính, baking soda, rễ cam thảo, nghệ, vỏ cam…

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm