Tuyệt chiêu tự cắt tóc mái bất bại để không bị "ngố" giống Hương Giang Idol

Emdep.vn - Những tuyệt chiêu tự cắt tóc mái này sẽ giúp bạn trông không bị "ngố" như Hương Giang Idol nhé.

Hương Giang Idol vừa "mạnh tay" tự cắt tóc mái cho mình, chắc hẳn với mong muốn có được phần tóc mái bồng bềnh giống Lisa (BlackPink). Thế nhưng sau khi thực hiện, cô bàng hoàng nhận ra rằng đời người con gái có 2 việc không được làm sai: một là yêu lầm người, hai là tự cắt tóc mái.

Tuyệt chiêu tự cắt tóc mái bất bại để không bị ngố giống Hương Giang Idol

Nhưng đó là do Hương Giang Idol chưa biết đến những tuyệt chiêu tự cắt tóc mái này thôi. CHứ biết rồi hẳn sẽ không bị "ngố tàu" như thế.

1. Chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt

Đây chắc chắn là bước quan trọng nhất trước khi tiến hành vào cắt mái rồi. Điều này hết sức quan trọng vì tóc mái khi hợp sẽ che được một số khuyết điểm trên mặt, giúp mặt xinh lên rất nhiều. Gương mặt nhỏ nhắn, thon gọn sẽ hợp hơn với kiểu mái ngang, mái thưa. Còn khuôn mặt to tròn sẽ hợp hơn với kiểu mái dài chia ngôi giữa. 

2. Chuẩn bị dụng cụ trước khi cắt

Đừng coi thường bước này nha, vì có đủ dụng cụ sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên hoàn hảo hơn đó. Để có được chiếc mái thưa hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc kéo thật sắc, lô cuốn tóc, máy sấy. Chiếc kéo được dùng nếu tốt nhất nên chọn chiếc kéo cắt tóc chuyên dụng để cắt tóc thì càng tốt chị em nha. Kẹp mỏ vịt, máy sấy, lược cũng là những vật dụng cần thiết. Ngoài ra, đối với kiểu mái thưa này thì chị em nên chuẩn bị thêm một chiếc lô cuốn để dễ dàng định hình tóc sau khi cắt xong. 

3. Chia tóc trước khi cắt

Bước này là bước định hình kiểu tóc của bạn. Nếu thiếu đi bước quan trọng này, mà bạn cứ tiến hành cắt luôn thì mái tóc của bạn trông không được gọn gàng và vào khuôn đâu nhé. Bạn cần rẽ tóc theo ngôi giữa và tách riêng phần mái cần cắt tùy theo độ dày mong muốn. Theo chia sẻ của các beauty blogger, cách chuẩn nhất để có được mái thưa đẹp bạn nên lấy tóc theo hình tam giác với phần đáy rộng hơn khoảng cách giữa hai lông mày.

4. Tỉa tóc theo hình vòng cung

Đến bước quan trọng rồi đây. Bước này hãy thật khéo léo và làm chậm rãi nhé. Tiến hành chia tóc thành 3 phần và tỉa tóc theo hình vòng cung. Để dọc kéo và thực hiện việc cắt tỉa sẽ giúp mái có được độ cúp tự nhiên hơn so với việc cắt theo chiều ngang. Lưu ý, thực hiện tỉa tóc mái bạn cần tỉa lần lượt tóc hai bên theo chiều xéo dốc xuống để tạo độ tự nhiên nhất cho tóc mái.

5. Sấy tóc tạo kiểu

Bạn cần chuẩn bị chiếc máy là tóc hoặc chiếc máy sấy để định hình chiếc mái vừa mới cắt nhé. Theo chuyên gia làm tóc thì độ dài tóc mái đẹp nhất là ở giữa sống mũi. Độ dài mái chuẩn nhất là ở giữa sống mũi vì sau đó bạn cần cuốn lô và dùng máy sấy để tóc mái cúp lên cao hơn.

6. Không cắt mái khi tóc còn ướt

Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi có ý định tự cắt mái nhé. Vì khi tóc ướt tóc sẽ xẹp xuống nên độ dài của tóc chắc chắn sẽ dài hơn so với khi tóc khô. Nếu bạn cắt tóc mái khi ướt sẽ khiến tóc bị ngắn bị lẹm đi không như ý đây. Vì vậy chỉ cắt tóc khô, quá trình cắt tỉa sẽ cho nàng một mái tóc hoàn hảo hơn. Thường thì khi đến tiệm người ta sẽ xịt một ít nước lên tóc trước khi cắt. Đây là cách định hình cho tóc giúp người thợ dễ dàng điều chỉnh tóc. Tuy nhiên khi cắt phần mái tại nhà chị em không cần phải dùng nước như vậy đâu nhé!

An Nhiên (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm