Tạo khối khuôn mặt bằng dĩa - Bí kíp làm đẹp tiện lợi mới của TikTok

Thu Lê 2022-11-27 11:15
- Hãy cùng Emdep tìm hiểu bí kíp có thể trở thành "phao cứu cánh" cho những cô nàng chưa thông thạo tạo khối nhé!

Chúng ta vẫn thường hay đùa, dao kéo là thứ khá cần thiết trong túi đồ của mỗi cô nàng, vừa có thể sử dụng để phòng thân, vừa có thể thành công cụ tiện lợi khi ra ngoài như cắt bao bì, cắt giấy. Tuy nhiên, với ngày nay, TikTok đã chỉ ra những bí kíp cho thấy "bất cứ thứ gì cũng có thể đem ra sử dụng theo cách mới lạ".

Chúng ta đã từng coi thìa là công cụ để đánh mắt, nhưng giờ đến lượt của chiếc dĩa - và hóa ra, chúng thực sự là thiết bị tạo đường viền khá hiệu quả. Ai có thể ngờ được trước đây, những chiếc dĩa ăn hàng ngày có thể là công cụ để trang điểm?

 This spoon cut crease makeup hack actually works

Nếu bạn dễ có đường viền mũi nhăn nheo, hoặc không thể có được tỷ lệ phù hợp, đây có thể là mẹo làm đẹp cho bạn. Trên thực tế, thủ thuật tạo đường viền mũi đã xuất hiện nhiều năm trên TikTok, nhưng nó dường như đang có sự hồi sinh - với các tính năng bổ sung.

Trở lại năm 2020, nghệ sĩ trang điểm @elliemakeupartist đã gây ra một xu hướng gây xôn xao cộng đồng TikTok bằng cách sử dụng một chiếc dĩa mà chúng ta vẫn sử dụng để ăn uống mỗi ngày làm công cụ hỗ trợ để đánh khối cho mũi của cô. Khoảng trống trung tâm được sử dụng để đánh một đường phấn highlight mỏng chính giữa, trong khi hai khoảng trống hai bên được sử dụng để đánh hai đường viền khối. Sau khi được tán đều bằng mút trang điểm, kết quả cho ra là một chiếc mũi thon gọn đúng theo tỷ lệ hoàn hảo.

Makeup Artist Shows How To Contour Your Nose With A Fork - Tyla

Cho tới ngày nay, vẫn có những Beauty TikToker đang thử phương pháp tạo khối với dĩa của Ellie và thu lại nhiều kết quả đáng kinh ngạc - như @glamwithdaminee:

Tạo khối khuôn mặt bằng dĩa - Bí kíp làm đẹp tiện lợi mới của TikTok

 Nhưng tất nhiên, xu hướng làm đẹp chẳng bao giờ giữ nguyên một cách thức cũ. Vì vậy, hiện nay, một số TikTokers đã áp dụng tạo khối toàn bộ khuôn mặt của mình bằng cách sử dụng một chiếc dĩa với tạo khối, kem che khuyết điểm, má hồng và phấn highlight hay thậm chí là cả kem nền, phấn phủ. 

Khai thác kỹ thuật trang điểm ‘một lớp’ (cũng là một cách yêu thích của TikTok), Beauty TikToker @gillianxgrace đã có gần 300.000 lượt xem với video ‘fork contouring’ hay còn được gọi là tạo khối bằng dĩa. Trong video, cô đã áp dụng các sản phẩm tạo khối (bronzer, highlight, má hồng, kem che khuyết điểm) của mình bằng phương pháp tạo những đường đan chéo với chiếc dĩa dựa theo các đường nét và vị trí mà cô mong muốn. Trong video phần hai của 'fork contouring', TikToker tán đều lớp khối được tạo bởi dĩa bằng một miếng mút trang điểm, nhưng cô phải thừa nhận rằng cô ấy không đạt được kết quả tốt nhất như đã mong đợi. 

Tạo khối khuôn mặt bằng dĩa - Bí kíp làm đẹp tiện lợi mới của TikTok

Tạo khối khuôn mặt bằng dĩa - Bí kíp làm đẹp tiện lợi mới của TikTok

“Tôi thực sự nghĩ rằng tôi đã sử dụng quá nhiều bronzer và má hồng… nó sẽ không phải là tốt nhất,” cô chia sẻ trong video của mình “Nó trông không đẹp…  tuy nhiên ngay cả những lần thất bại cũng là niềm vui đối với tôi bởi vì tôi thích cố gắng sửa chữa chúng”.

Tạo khối khuôn mặt bằng dĩa - Bí kíp làm đẹp tiện lợi mới của TikTok 

Trong khi đó, @yazicole viết: “Quyết định tạo khối và làm nổi bật khuôn mặt của tôi bằng một cái nĩa,” cùng với một video sử dụng âm thanh đến từ phim Mean Girls nổi tiếng. Cũng sử dụng phương pháp tạo khối trên nhưng kết quả Yazi thu lại được là vẻ ngoài hoàn thiện mềm mại và tự nhiên. Cô cũng cho biết mình rất hài lòng với phương pháp này, nó có thể giúp cô tạo được những đường nét khuôn mặt một cách chính xác nhất mà không sợ có sự 'chênh lệch' giữa hai bên mặt khi vô tình đánh khối sai. 

Tạo khối khuôn mặt bằng dĩa - Bí kíp làm đẹp tiện lợi mới của TikTok 

Tất nhiên, nếu sử dụng cọ trang điểm thông thường hoặc tay, chúng ta vẫn có thể đạt được vẻ ngoài hoàn thiện với những đường khối sắc sảo. Nhưng suy cho cùng, những xu hướng làm đẹp kỳ lạ trên TikTok cũng có thể rất vui cho chúng ta thử nghiệm, Đặc biệt, với những cô nàng mới tập make up và chưa thực sự tự tin trong việc tạo khối, đây có thể là một bí kíp bỏ túi rất hay và có ích đó!

 

Thu Lê 

Mascara cong mi tự nhiên được bán chạy nhất Nhật Bản