Skincare mùa hè giúp dưỡng chất thẩm thấu nhanh, bạn đã biết chưa?

Ngọc Huyền 2022-06-25 13:18
- Để làn da luôn khỏe và hấp thu nhiều dưỡng chất trong các sản phẩm chăm sóc da, chị em hãy học ngay những lời khuyên dưới đây.

Bạn đang chăm chỉ thực hiện quy trình chăm sóc da nhiều bước mỗi ngày, nhưng bạn không thấy kết quả nhanh như mong muốn. Có thể bạn đã làm sai bước nào đó. Trước khi bắt đầu chuyển sang các sản phẩm chăm sóc da, có 5 bước bạn có thể thử. Đây là những bước mà những người mới chăm sóc da thường bỏ qua, nhưng lại rất quan trọng vì chúng giúp hấp thu nhiều dưỡng chất trong các sản phẩm chăm sóc da nếu được sử dụng đúng cách.

Tẩy da chết thường xuyên

5 cách đơn giản lại hiệu quả giúp làn da hấp thu nhiều dưỡng chất trong các sản phẩm chăm sóc da

Bạn cần loại bỏ tế bào da chết tích tụ trên da, làm tắc nghẽn lỗ chân lông, giúp làn da hấp thu nhiều dưỡng chất trong các sản phẩm chăm sóc da. Hãy sử dụng chất tẩy da chết hóa học - chẳng hạn như axit salicylic, glycolic hoặc mandelic - thay vì chất vật lý vì chúng dịu nhẹ hơn và sẽ không làm xước da.

Dùng kem dưỡng da dạng thạch

Bạn nên chăm sóc da ngay sau khi làm sạch da, vì da ẩm sẽ dễ thẩm thấu hơn. Kem dưỡng da dạng thạch thấm sâu vào da và khóa ẩm da, đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương, tăng độ đàn hồi cho da, đồng thời ngăn chặn tác hại của các gốc tự do đối với làn da.

Mát-xa da

5 cách đơn giản lại hiệu quả giúp làn da hấp thu nhiều dưỡng chất trong các sản phẩm chăm sóc da

Có rất nhiều lợi ích khi mát-xa da. Mát-xa có thể kích thích tăng trưởng collagen, cải thiện lưu thông máu và thậm chí giảm bọng mắt và sưng tấy. Ngoài ra, mát-xa mặt trong khi thoa các sản phẩm dưỡng da cũng có thể khiến da hấp thu nhiều dưỡng chất trong các sản phẩm chăm sóc da. Thêm vào đó, đây là một hình thức tự chăm sóc bản thân tuyệt vời. Bạn hãy lựa chọn nhiều loại dụng cụ, con lăn và thiết bị chăm sóc da mặt có sẵn hoặc chỉ sử dụng ngón tay của mình! 

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da theo đúng thứ tự

5 cách đơn giản lại hiệu quả giúp làn da hấp thu nhiều dưỡng chất trong các sản phẩm chăm sóc da

Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm chăm sóc da gốc nước và dầu, thì các sản phẩm chăm sóc da gốc dầu nên dùng sau cùng vì nước không thể thấm qua lớp dầu đó. Theo nguyên tắc chung, bạn hãy xếp lớp các sản phẩm chăm sóc da theo kết cấu của chúng, từ nhẹ nhất đến nặng nhất. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc da theo trình tự như: kem dưỡng da dạng thạch, toner, tinh chất, serum, kem dưỡng ẩm và dầu dưỡng da mặt.

Sử dụng kem dưỡng ẩm

5 cách đơn giản lại hiệu quả giúp làn da hấp thu nhiều dưỡng chất trong các sản phẩm chăm sóc da

Kem dưỡng ẩm tạo một hàng rào bảo vệ trên khuôn mặt, do đó ngăn ngừa da bị mất độ ẩm. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn ngủ trong phòng máy lạnh - không gì che chắn để tạo lớp màng bảo vệ cho quá trình chăm sóc da, da có nguy cơ bị mất độ ẩm, khô và mất nước. Vì thế, bạn không thể bỏ qua bước chăm sóc da này.

Ngọc Huyền – Theo girlstyle

Dương Mịch duy trì 3 động tác đơn giản này để có đôi chân dài thon vạn người mê, chị em nên học theo