Nhuộm tóc vàng vừa an toàn vừa không tốn kém với công thức từ giấm và hóa cúc

Emdep.vn - Làm thuốc nhuộm tóc tự chế tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên là một phương pháp rất dễ dàng thực hiện, lại siêu tiết kiệm chi phí để thay đổi sang màu tóc mới tự nhiên, vẫn đẹp mà rất an toàn, không chứa các hóa chất nhuộm tóc độc hại.

Nhuộm tóc quá nhiều lần bằng hóa chất thường gây nên các vấn đề về tóc như khô xơ, hư tổn, da đầu nhạy cảm, tóc yếu và dễ gãy rụng. Nếu bạn là một trong số những người muốn thay đổi màu tóc sang vàng một cách an toàn, không phải động đến bất kì loại hóa chất nào, hãy đọc bài viết này và thực hiện nhuộm tóc bằng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nhé.

Công thức nhuộm tóc vàng từ hoa cúc khô và giấm trắng

Chuẩn bị:

- 100gr hoa cúc khô

- Nửa chén giấm trắng

- Nửa lít nước

Cách thực hiện:

Bước 1: Đun sôi 100gr hoa cúc khô đã chuẩn bị vào đun trong 3 phút để lọc lấy nước

Bước 2: Gội đầu thật sạch với nước hoa cúc đã được lọc rồi lau khô tóc.

Bước 3: Sau cùng, pha nửa chén giấm với 1/3 chén nước lọc rồi thoa hỗn hợp giấm đều lên tóc và để nguyên trong vòng 10 phút.

Bước 4: Xả tóc lại với nước sạch rồi sấy khô là được.

Nhuộm tóc vàng vừa an toàn vừa không tốn kém với công thức từ giấm và hóa cúc

Ngoài ra bạn có thể nhuộm tóc vàng với công thức kết hợp giữa chanh và trà hoa cúc vì nước chanh chứa nhiều axit có tính tẩy màu cho tóc.

Chuẩn bị:

- 2 - 3 quả chanh

- 2 túi trà hoa cúc

- 1 muỗng cà phê bột quế

- 1 bình xịt 

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm túi trà hoa cúc trong 1 cốc nước đun sôi trong  5 phút.Vắt nước cốt chanh loại bỏ hạt. Cho tất cả hỗn hợp kèm với nước trà, bột quế và dầu dừa vào bình xịt rồi lắc thật đều.

Bước 2: Xịt hỗn hợp vừa trộn đều lên tóc. 

Bước 3: Sau khi cho hỗn hợp lên tóc, mát xa tóc và da đầu nhẹ nhàng cho hỗn hợp thấm sâu và ủ trong vòng 20-30 phút rồi gội đầu.

Loan Mạc (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm