Mẹ bỉm sữa rủ chồng bỏ việc lương cao đi bán hàng online, 3 năm sau thành công, giàu có

Văn Anh 2022-06-24 08:05
- Ngọc Bích cho biết, chị cảm thấy tự hào khi vào những phút quyết định của cuộc đời, ông xã luôn tin tưởng và ủng hộ chị.

Người phụ nữ muốn làm “Bánh xe dự phòng” của gia đình

Ngọc Bích sinh năm 1991 ở Hà Nội. Nhìn những hình ảnh sang trọng, thanh lịch của chị hiện tại, ít ai biết mới 3 năm trước, chị chỉ là một bà mẹ bỉm sữa không tiền, không sự nghiệp. Ngọc Bích kể, không có con đường nào trải hoa hồng, chị bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Mẹ bỉm sữa rủ chồng bỏ việc lương cao đi bán hàng online, 3 năm sau thành công, giàu có

“Năm 2019, sau khi sinh xong bé thứ 2, mình vẫn ở nhà làm mẹ bỉm sữa chính hiệu. Mình chỉ quanh quẩn việc nhà, cơm nước chăm lo chồng con, gần như không có thời gian riêng cho bản thân.  

Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình, đều do một mình chồng gánh vác. Tuy nhiên, đến một thời điểm, công việc của anh không còn thuận lợi như trước. Điều đó khiến mình nảy sinh mong muốn cùng chồng san sẻ khó khăn và làm “bánh xe dự phòng” cho gia đình”, chị Bích tâm sự.

Lúc bấy giờ, người mẹ trẻ nhận thấy tiềm năng của ngành mỹ phẩm làm đẹp khá cao. Hơn nữa, thị trường mỹ phẩm Việt Nam rất cần có những đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng của người Việt. Cơ duyên đến nhanh hơn với Ngọc Bích, khi một người bạn thân thiết của chị đang là NPP MOI cosmetics giới thiệu, không do dự chị nhanh chóng tìm hiểu sản phẩm và ngỏ ý muốn hợp tác phát triển thương hiệu này.

“Rủ” chồng bỏ việc thành công, cùng phát triển sự nghiệp kinh doanh

Xuất phát điểm từ không có gì trong tay, khi bước vào nghề chị Bích bị choáng ngợp và lo lắng. Sau khi kết hôn và sinh liền 2 con, chị bị tụt lùi mọi thứ: không bắt kịp công nghệ, không quan hệ xã hội, hạn chế giao tiếp… Nhìn thấy mọi thứ đều mới mẻ, chị thu mình lại với tâm lý tự ti.  

Mẹ bỉm sữa rủ chồng bỏ việc lương cao đi bán hàng online, 3 năm sau thành công, giàu có

Nhớ lại thời điểm ấy, Ngọc Bích không khỏi xúc động: “Lúc ấy mình thấy khó khăn vô cùng, vì phải bước ra lớp vỏ bọc an toàn của chính mình để tái nhập cộng đồng. Có lúc nhụt chí, nhưng quay lại là gia đình, là cuộc sống... mình quyết tâm sẽ làm đến cùng, nhất định không bỏ cuộc. 

Điều đầu tiên mình học chính là kiến thức. Mình bắt đầu thu nạp kiến thức từ những kênh thông tin mỹ phẩm, về da, về skincare, về kiến thức bán hàng, tư vấn khách hàng, maketing, quảng cáo… Không ít lần mình rơi vào tình trạng stress do lượng kiến thức quá tải.

Khó khăn này chưa qua, khó khăn khác đã tới. Số vốn quá ít khiến mình không thể nhập lượng hàng mong muốn, cùng chi phí cho một số khâu kinh doanh. Theo đó, mình bắt đầu từ những đơn hàng cộng tác viên, tự làm tất cả mọi việc từ tư vấn khách đến bán hàng, nhiều hôm còn tự đi ship hàng luôn…”

Vừa làm kinh doanh, vừa làm mẹ, vừa làm vợ, chị Bích không thể cùng lúc làm tròn mọi trách nhiệm. Nhưng giữa hành trình khởi nghiệp đầy khó khăn ấy, chị vô cùng biết ơn vì có một người chồng hết lòng ủng hộ, chia sẻ công việc chăm con để chị có thời gian học tập và phát triển.

“Kiến tha lâu cũng đầy tổ”, công việc kinh doanh của Ngọc Bích phát triển dần lên. Nhưng bằng sự nhìn nhận nhạy bén, chị cho rằng bản thân có thể phát triển sự nghiệp hơn nữa. Do đó, cô gái trẻ đã nảy ra ý định táo bạo, quyết định ngỏ lời với chồng để anh dừng công việc hiện tại cùng nhau phát triển sự nghiệp kinh doanh. “Ban đầu, chồng mình suy nghĩ rất lâu. Vì anh đã có thành công nhất định trong sự nghiệp, bỗng nhiên từ bỏ về làm cùng vợ rất khó. Đàn ông có cái tôi đâu dễ từ bỏ, dù biết là khó nhưng mình vẫn kiên trì đến cùng.

Mẹ bỉm sữa rủ chồng bỏ việc lương cao đi bán hàng online, 3 năm sau thành công, giàu có

Sau rất nhiều lần nghe mình phân tích kĩ càng, anh đã quyết định bỏ cái tôi của bản thân và cùng nhau hướng đến mục tiêu xa hơn. Với mình đây chính là thành công lớn nhất. Vì 2 vợ chồng vừa có thể làm kinh tế mà vẫn có thể dành thời gian cho con nhiều hơn”, Ngọc Bích kể lại.

Thành công không nằm ở hướng đi, mà là dám đi cho đến khi thành công

Trải lòng về cuộc sống hiện tại, Ngọc Bích cho biết chị hài lòng với mọi thứ, tất cả đều diễn ra theo lộ trình chị mong muốn.  

Bên cạnh đó, cô gái trẻ cũng xây dựng được “cơ ngơi” riêng mang tên Đẹp + Store. Đây chính là địa chỉ phân phối sản phẩm, mỹ phẩm chính hãng uy tín khắp cả nước. 

“Đúng với cái tên “Đẹp cộng”, mình luôn mong muốn phụ nữ ngày hôm nay sẽ tốt hơn, đẹp hơn và được yêu thương hơn ngày hôm qua”, Ngọc Bích chia sẻ.

Ngoài 30 tuổi, cô gái trẻ khiến không ít người ngưỡng mộ khi sở hữu nhà đẹp, xe sang, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, Ngọc Bích chưa bao giờ cho phép mình ngủ quên trên chiến thắng. Tham vọng và máu kinh doanh không cho phép chị ngừng cố gắng mỗi ngày.

Nhìn nhận lại những gì đã qua, nữ doanh nhân trẻ khẳng định, bản thân vẫn cần cố gắng, học tập và phát triển rất nhiều. Ngọc Bích quan niệm, thành công đôi lúc không phải nằm ở việc bạn chọn hướng đi, mà là bạn có dám đi hết đường cho tới khi thành công hay không. 

Mẹ bỉm sữa rủ chồng bỏ việc lương cao đi bán hàng online, 3 năm sau thành công, giàu có

Từ chính những trải nghiệm của mình, chị cũng gửi gắm lời khuyên đến các cô gái trẻ: “Hãy dám ước mơ, dám nghĩ, dám làm và nói được làm được. Điều bạn đang có chính là tuổi trẻ, nên đừng ngần ngại. “Thương trường như chiến trường, nhất là thời buổi 4.0 như hiện nay.  Hãy thật thà và nhanh nhạy, nắm bắt xu thế. Thật thà để mãi có được trái tim khách hàng. Nhanh nhạy để không bị tụt hậu trước guồng quay của xã hội cũng như ngành mỹ phẩm, làm đẹp có nhiều đổi mới liên tục”.

Văn Anh 

Lưu ý những thực phẩm mẹ bầu nên tránh khi mang thai 7 tuần