Máy chạy bộ tại nhà đồng hành cùng bạn với muôn vàn kiểu chạy

2020-09-08 12:17
- Sở hữu máy chạy bộ tại nhà đem đến rất nhiều tiện lợi trong việc tập luyện thể dục thể thao. Không chỉ dừng lại ở kiểu chạy bộ cơ bản mà bạn còn có thể dễ dàng thử sức với các kiểu chạy nâng cao được giới thiệu ngay dưới đây.

- Các kiểu chạy bộ

Chạy bộ cơ bản

Đây là kiểu chạy bộ được thực hiện hoàn toàn dựa trên tốc độ chủ quan của người chạy, nhanh hay chậm gì cũng được miễn là bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn.

Một chiếc máy chạy bộ cơ bản, nhỏ gọn với mức giá rẻ hoặc tầm trung hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu chạy bộ cơ bản này.

Chạy tăng tiến

Chạy tăng tiến là hình thức chạy bộ có phần nâng cao một xíu so với chạy cơ bản.

Bắt đầu với tốc độ chạy tự nhiên và kết thúc bằng tốc tăng dần so với ban đầu thúc đẩy bạn tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Vậy làm sao để có thể kiểm soát hiệu quả tốc độ chạy? Chức năng tăng, giảm tốc độ chạy có ở hầu hết chiếc máy chạy bộ tại gia sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này.

Chạy đường dài

Chạy biến tốc

Chạy biến tốc có nghĩa là thay đổi tốc độ chạy theo từng quãng đường. Các bài tập biến tốc thường chia làm 2 giai đoạn, đoạn ngắn và đoạn dài.

Đoạn ngắn với quãng đường chỉ từ 100-400m, thích hợp cho việc tốc biến, chạy nước rút. Đoạn dài từ 600-1200m với cường độ chạy giảm nhẹ để phục hồi lại sức lực.

Đây là bài tập thể lực nâng cao, cần có sự kết hợp của nhiều kỹ năng chạy khác nhau cũng như sự điều chỉnh tốc độ kịp thời để không gây mức sức.

Chạy tempo run

Chạy tempo run là kiểu chạy có tốc độ không đổi nhưng dược duy trì ở tốc độ cao hơn chạy cơ bản.

Tempo run là hình thức luyện tập có mục đích, thường là để cải thiện tốc độ và sức bền, được tập trong thời gian dài để tham dự các cuộc đua đường dài cần sự bền bỉ.

Chạy đường dài

Chạy đường dài hay còn gọi là chạy marathon, chạy việt dã. Hình thức chạy này đòi hỏi một sức bền dẻo dài với quãng đường tiêu chuẩn cho một cuộc chạy marathon lên tới 42,195km.

Chạy đường dài

Nhiều người chạy bộ lâu năm quan niệm rằng đích đến cuối cùng của việc luyện tập là để chinh phục được các cuộc chạy marathon vì nó yêu cầu sự luyện tập kiên trì hằng ngày.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện tìm cho mình cung đường luyện tập lý tưởng và phù hợp nếu bị gò bó về thời gian. Những lúc như vậy, việc sở hữu một chiếc máy chạy bộ là vô cùng hữu ích đấy.

Bạn có thể chạy bộ vào bất cứ thời gian nào và trong bao lâu tùy thích, miễn là bạn còn sức.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể dễ dàng theo dõi quãng đường và thời gian chạy của mình qua màn hình hiển thị để có được sự phân bổ sức lực hợp lý.

Luyện tập đa năng cùng máy chạy bộ

- Ưu điểm của máy chạy bộ điện

Đọc đến đây thì chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra một số ưu điểm của máy chạy bộ rồi đúng không nào.

Không cần ra ngoài

Trước hết, tiện ích to lớn mà máy chạy bộ đem lại đó chính là bạn không cần phải đi ra ngoài mới có thể chạy bộ được.

Đặc biệt là trong tình trạng tránh tập trung đông người trong đại dịch Covid, máy chạy bộ như một vị cứu tinh nâng cao sức đề kháng của bạn ngay tại nhà.

Linh động thời gian

Sau khi đã giải quyết hết tất cả công việc của một ngày, bạn nhận ra màn đêm đã buông xuống từ bao giờ và bắt đầu tiếc nuối vì lại tiếp tục bỏ lỡ bài tập chạy của mình.

Giờ đây, với người bạn đồng hành là chiếc máy chạy bộ, túc trực bên cạnh bạn 24 trên 24, luôn sẵn sàng cho bạn sử dụng không màn là ngày hay đêm.

Luyện tập đa năng cùng máy chạy bộ

Chưa kể đến bạn có thể tận dụng thời gian làm nhiều việc cùng một lúc khi chạy bộ tại nhà. Thật tuyệt khi có thể vừa rèn luyện sức khỏe, vừa có thể theo dõi diễn biến bộ phim yêu thích của mình khi vừa chạy vừa coi phim tại nhà đúng không nào.

Đa dạng chế độ luyện tập

Bạn có thể dễ dàng thử sức mình với các kiểu chạy bộ được giới thiệu bên trên chỉ bằng vài nút bấm đơn giản trên máy.

Từ việc điều chỉnh tốc độ, hẹn giờ thời gian cho đến độ dốc của máy, các thao tác cài đặt đều vô cùng đơn giản.

Máy chạy bộ còn giúp bạn theo dõi nhiều thông số khác ngoài quãng đường và thời gian, như: lượng calo tiêu thụ, vận tốc chạy, nhịp tim,... giúp bạn theo dõi được tiến độ luyện tập của mình.

- Nhược điểm của máy chạy bộ

Có lẽ, nhược điểm duy nhất ở một chiếc máy chạy bộ đó là ở giá thành khá cao của nó, xấp xỉ 10 triệu cho một chiếc máy chất lượng.

Nhưng nếu xét về tiện ích lâu dài mà nó mang tới thì thật ra một tháng, bạn chỉ phải bỏ ra vài trăm ngàn cho việc rèn luyện sức khỏe. Chưa kể đến một chiếc máy chạy bộ có thể dùng cho nhiều người khác trong gia đình nữa, chia theo đầu người thì chẳng đáng là bao.

Đến đây, bạn còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay cho mình một chiếc máy chạy bộ để sử dụng tại nhà thôi nào. Xem thêm nhiều mẫu máy chạy bộ tại https://elipsport.vn

PV