Loại quả giàu collagen khiến Tóc Tiên, Đỗ Hà đều mê tít
Tin liên quan
Trong số các người đẹp của showbiz Việt, Tóc Tiên và Đỗ Hà có lẽ là những người quan tâm đến chế độ ăn uống và tập luyện nhiều nhất. Trong khi Tóc Tiên đã tập yoga suốt nhiều năm, Đỗ Hà thường xuyên thực hiện các bài tập như plank, squat, gập bụng hoặc chạy bộ để duy trì dáng vóc. Điểm chung giữa hai người đẹp này là cả hai đều áp dụng chế độ ăn giàu protein và hoa quả cho bản thân.
Quan sát thực đơn của Đỗ Hà, Tóc Tiên nhận ra rằng ớt chuông là một phần quan trọng trong chế độ ăn của họ. Điều này không khó hiểu, bởi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ớt chuông mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp của phụ nữ. Cách mà hai người đẹp này quan tâm đến bữa ăn hàng ngày của mình là lý do tại sao họ ngày càng trở nên xinh đẹp và có vóc dáng quyến rũ.
Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn cung cấp collagen tự nhiên, thì ớt chuông là sự lựa chọn lý tưởng. Trong loại quả này chứa nhiều pro-vitamin A (beta carotene), một chất cơ thể chuyển hóa thành vitamin A. Cả lớp da trên và lớp da dưới đều cần vitamin A để duy trì hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, vitamin A cũng kích thích sản xuất collagen tự nhiên.
Viên nang violaxanthin, một chất chống oxy hóa caroten phổ biến trong ớt chuông, có tác dụng giảm viêm và ngăn chặn tổn thương do oxi hóa gây ra bởi các gốc tự do.
Capsanthin, một chất tạo nên màu đỏ trong ớt chuông, là một chất chống oxi hóa mạnh mẽ có thể bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, đặc biệt là tia UVA và UVB. Điều này giúp ngăn chặn sự xuất hiện sớm của các dấu hiệu lão hóa trên da và tăng cường khả năng phục hồi của làn da. Ngoài ra, vitamin C trong ớt chuông cũng có thể giúp làm giảm nếp nhăn và vết nám.
Ngoài chống nắng, tăng collagen, ớt chuông còn đem lại những hiệu quả sau cho sức khỏe
1. Giảm viêm
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất thực vật có trong ớt chuông có thể tác động tích cực đến sức khỏe bằng cách giảm tình trạng viêm trong cơ thể.
Erika Barrera, một chuyên gia dinh dưỡng nói với Eat Well rằng: “Ớt chuông có chứa chất chống oxy hóa như carotenoids và anthocyanin giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào trong cơ thể. Điều này rất quan trọng đối với tình trạng viêm và ngăn ngừa ung thư”.
2. Hỗ trợ sức khỏe mắt
Ớt chuông chứa carotenoids, bao gồm zeaxanthin và lutein, có thể giúp bảo vệ sức khỏe mắt, hỗ trợ thị lực khỏe mạnh. Zeaxanthin là một chất chống oxy hóa tích tụ trong một phần của mắt gọi là điểm vàng giúp bảo vệ khỏi tác hại do ánh sáng xanh gây ra.
Khi các tế bào cảm quang trong mắt bị tổn thương, nó có thể dẫn đến thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân chính gây mù lòa.
3. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Theo Krista Wale, người sáng lập Hiệp hội Dinh dưỡng Louisiana, cho biết: “Việc kết hợp ớt chuông vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể mang lại nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là cho hệ thống miễn dịch của bạn”.
Một quả ớt chuông đỏ cung cấp lượng vitamin C gần gấp ba lần so với một quả cam. Nghiên cứu cho thấy rằng việc thường xuyên tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.
Vân Chi (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất