Không muốn già trước tuổi, mới 20 mà như bà lão thì đừng bao giờ bỏ qua bước tẩy trang trước khi ngủ

2020-10-08 10:42
- Tẩy trang chính là bước đầu tiên trong chu trình skincare daily. Nếu bỏ qua bước quan trọng này da bạn sẽ gặp phải những vấn đề rất tệ hại.

1. Tắc nghẽn lỗ chân lông

Sau một ngày dài mệt mỏi, da mặt bạn sẽ đổ nhiều dầu thừa và còn vương sót những lớp trang điểm do vậy việc không tẩy trang sẽ gây tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông. Những thành phần mĩ phẩm thấm vào lỗ chân lông của bạn, cùng với vi khuẩn bám sâu vào da. Sự kết hợp của dầu, mồ hôi, vi khuẩn và tế bào da chết sẽ bịt kín lỗ chân lông. Nếu không tẩy trang kịp thời và để qua đêm thì sẽ gây tình trạng viêm nhiễm lỗ chân lông trên da.

2. Mặt nổi mụn

Việc không tẩy trang, làm tắc nghẽn lỗ chân lông sẽ khiến cho da bạn dễ bị nổi mụn hơn. Lóp makeup dày đặc sẽ bịt kín lỗ chân lông và làn da của bạn sẽ không nhận được đủ oxi từ bên ngoài. Các hóa chất gây kích ứng trong trang điểm cũng tiếp xúc với da lâu hơn. Nếu da không được tẩy trang sạch, loại bỏ các bụi bẩn đeo bám sau một ngày dài, khả năng xuất hiện mụn rất cao, kể cả ở những vùng da lành tính, chưa có mụn bao giờ.

7 tác hại của việc không tẩy trang trước khi đi ngủ

3. Da bị lão hóa da sớm

Những chất hóa học có trong mĩ phẩm makeup có thể lại hại và làm tăng tốc độ lão hóa của da. Những căn trang điểm sẽ bám sâu vào lỗ chân lông, làm gia tăng mụn đầu đen, nếp nhăn, quầng thâm và khiến da bạn bị xuống cấp nhanh chóng nếu cứ tiếp tục không tẩy trang trước khi đi ngủ.

4. Môi khô nứt nẻ

Son chắc chắn là thứ không thể thiếu mỗi khi ra đường của các bạn nữ. Đừng chỉ nghĩ đến việc tẩy trang da mặt, tẩy trang cho môi cũng cực kì quan trọng đấy. Hàng ngày, khi chúng ta nói chuyện, ăn uống,.. son có thể mờ nhạt đi nhưng môi sẽ không bao giờ sạch hoàn toàn son nếu không có tẩy trang môi đâu đấy. Nếu để cặn son trên môi qua đêm sẽ khiến mô khô, tróc vì son đã hút hết độ ẩm trên môi. Muốn chăm sóc đôi môi luôn được căng mọng, hãy tẩy trang môi mỗi ngày và dùng son dưỡng ẩm cho môi trước khi đi ngủ nhé.

7 tác hại của việc không tẩy trang trước khi đi ngủ

 An Nhiên (Tổng hợp)

30 phút làm thon gọn và săn chắc cơ thể với bài tập E-Bums & Tums