Hóa ra bí kíp trẻ lâu của phụ nữ Nhật là ăn thực phẩm có chất nhớt

Loan Mạc 2020-07-11 10:00
- Đậu tương lên men natto, khoai mỡ tororo, đậu bắp luộc… là những món ăn yêu thích của người Nhật. Nó không chỉ có công dụng đối với sức khỏe, còn làm trắng da vô cùng hiệu quả.

Bí quyết đẹp da, trẻ lâu da của người phụ nữ Nhật Bản một phần nằm ở thực phẩm có chất nhớt. Bởi người ta phát hiện ra rằng, thực phẩm có chất nhớt có chứa thành phần chuyên giữ ẩm, giúp da luôn săn chắc, hoạt tính hóa các tế bào da và mang lại hiệu quả chống lão hóa, trắng da hiệu quả. Để có một làn da tươi trẻ, khỏe mạnh như phụ nữ Nhật, tội gì bạn không nạp vào cơ thể có thực phẩm có chứa chất nhớt sau.

Ashitaba 

Ashitaba là một loại thực vật tại Nhật Bản được sử dụng nhiều làm thực phẩm chức năng, thuốc bổ. Đây là loại thực phẩm phổ biến đối với phụ nữ Nhật khi chất nhớt màu vàng chảy ra từ cuốn hoặc lá cây có công dụng làm đẹp da, chống oxi hóa, duy trì thị lực chống khuẩn cao và bổ sung dinh dưỡng. Chúng ta có thể sử dụng phần thân và lá để chế biến món xào, hoặc sử dụng để nấu canh.

Hóa ra bí kíp trẻ lâu của phụ nữ Nhật là ăn thực phẩm có chất nhớt

Rau mồng tơi 

Thông thường thì người Nhật sẽ luộc rau mùng tơi để làm gỏi hoặc món phụ ăn kèm. Cây chứa nhiều chất nhớt, có công dụng chống lão hóa. Ngoài ra, các thành phần như Vitamin C, Canxi, Vitamin A, Kali, Magie, chất sắt,... có công dụng cải thiện độ đàn hồi cho da, duy trì độ ẩm, dưỡng da căng mọng. Lá mồng tơi giã nát đắp lên mặt có khả năng dưỡng da, lưu thông khí huyết, cho làn da trở nên hồng hào, tươi trẻ.

Rau đay 

Rau đay là loại rau chưa nhiều muối khoáng và vitamin. Cây có sức sống mạnh mẽ ngay cả trên đất sa mạc khô hạn và đã được người dân Ai Cập trồng trọt từ hơn 5,000 năm trước. Công dụng chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, chống loãng xương từ loài rau này vô cùng mạnh mẽ. Bạn có chế biến rau đay bằng cách luộc  hoặc dùng để nấu canh cua cho dễ ăn đều được.

Khoai nghiền Nhật Bản tororo

Ở một số vùng tại Nhật Bản như khu vực Tohoku, nagano... người dân có tập tục ăn món khoai nghiền tororo vào ngày mùng 3 tết. Họ thường ăn khoai nghiền cùng cơm hoặc rưới lên sashimi cá ngừa hoặc mỳ soba của Nhật Bản. Món ăn cung cấp nguồn dinh dưỡng chính là saponin, chất chống oxy hóa, giúp đốt cháy mỡ thừa và lưu thông máu. Bạn có thể thái thành miếng nhỏ hoặc nghiền nhỏ khoai ra. 

Hóa ra bí kíp trẻ lâu của phụ nữ Nhật là ăn thực phẩm có chất nhớt

Đậu bắp

Đậu bắp là một trong những loại thực phẩm được dùng trong bữa ăn thường ngày. Không chỉ có hương vị thơm ngon, độ nhớt đặc trưng trong đậu bắp có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ, canxi, kali, vitamin A, vitamin B… đặc biệt là chất biotin nên được xem như loại “mỹ phẩm tự nhiên” giúp làm đẹp da và tóc. Bạn chỉ cần luộc đậu bắp chấm với xì dầu là đã có ngay món ăn thanh mát, làm đẹp da nhanh chóng. Nước ép đậu bắp cũng chứa một lượng vitamin C và chất chống oxy hóa lớn.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Dẫu biết cuộc sống vô thường, mà sao vẫn thật tiếc thương