Em ĐẸP... Hãy để em được quyền!

(Em đẹp) - Các bạn ạ! Người ta đẹp, người ta có quyền khoe ra chứ, có quyền ghi lại khoảng khắc đẹp nhất của tuổi xuân người ta chứ! Mình không có những cái đẹp đó, lấy đâu ra mà khoe?
Ngồi ngắm lại bộ hình gợi cảm của nữ ca sĩ Tóc Tiên được thực hiện cách đây chưa lâu, tôi vẫn không hiểu sao cô lại bị chỉ trích vì quá khêu gợi. Cá nhân tôi nghĩ khêu gợi cũng là một điều tốt chứ sao, nó là một khía cạnh đẹp đẽ của sự gợi cảm.

Bản thân tôi không phải là fan của Tóc Tiên, chưa từng hoặc từng nghe mà không nhớ những bài hát của cô ấy! Thế nhưng tôi ngưỡng mộ sự gợi cảm hiện đại của cô, cái gợi cảm đến một cách tự nhiên, và nhìn những shoot hình của cô ấy, tôi thấy nó hoàn toàn có năng lượng. Điều đó tôi không thấy ở những sắc đẹp cố làm cho mình khêu gợi trong những bộ cánh thật mát, thật hở!

Tôi không có ý bênh Tóc Tiên, tôi chỉ nói lên quan điểm cá nhân và dưới con mắt cá nhân, không thấy nó dung tục. Nếu được, tôi vẫn muốn cô ấy sexy như bây giờ, giải phóng cơ thể của cô ấy theo cách cô ấy muốn.
 
Tôi thấy một sự gợi cảm tự nhiên từ ngôn ngữ cơ thể của Tóc Tiên, ánh mắt của cô cũng đầy mê hoặc! (Ảnh: Milor Trần)

Một bộ hình có dung tục hay không có lẽ là do cách mà người ta nhìn nhận chúng!

Bởi, theo kinh nghiệm làm báo giải trí của tôi cho thấy, trước những tấm hình một cô gái nude hoặc một cô nàng ăn mặc mạnh bạo, thói quen “thâm căn cố đế” của số đông vẫn là soi mói và chỉ trích. Họ sẽ để ý xem cô nàng này mặc áo mỏng thì có mặc áo ngực không, hoặc miếng dán ngực có lộ liễu hay không, rồi hình khỏa thân thì có thẩm mỹ hay là dung tục. Họ sẽ để cho vài người có cá tính hoặc lời nói có ít nhiều trọng lượng nói trước, rồi họ sẽ hùa theo chỉ trích cái cô nàng “xả thân” vì hình khỏa thân hay “lăng xê” những mốt váy mát mẻ kia mà không cần biết cô ấy sẽ khổ sở thế nào vì những lời bình luận chẳng khác gì dao đâm kia. Tâm lý đám đông và cái thứ “văn hóa chỉ trích”, bằng cách nào đó đã len lỏi vào tâm ý của phần đông công chúng, một cách tự nhiên nhất có thể!

Đương nhiên, tôi không kết tội ai vì đã buông lời chỉ trích, bởi không phải bất kỳ bộ hình mát mẻ nào được thực hiện đều có ý nghĩa cao đẹp! Tuy nhiên, tôi buồn vì đọc được những ý nghĩ ghen tị trong số đông, có lẽ vì tôi quá nhạy cảm chăng?

Tôi không hiểu sao số đông phụ nữ lại thường chỉ trích những người đẹp trong khi chính họ đang khao khát những điều tốt đẹp đó. Họ khao khát những đường cong gợi cảm đến mê ly, họ cũng thích những ánh mắt, bờ môi gợi tình, sự gợi cảm toát lên từ “ngôn ngữ trên cơ thể họ”, họ ước mơ có được hàm răng đó, nụ cười tỏa sáng đó, nhưng đương nhiên, tạo hóa không cho họ nhiều như những cô nàng xinh đẹp kia. Và thế là, họ phản ứng theo thói quen có phần tiêu cực là quay ra chỉ trích và khó chịu với những cô gái đẹp.

Tôi nhớ có lần Hoa hậu Thu Thủy đã bị “cư dân mạng” chỉ trích không thương tiếc vì mạnh miệng phát ngôn câu: “Bản thân cái đẹp đã là một tài năng”. Số đông cho rằng, tài năng là cái mà người ta phải nỗ lực phấn đấu mới có được, còn cái đẹp thì không, nó là bẩm sinh. Thực ra, nếu nhìn vào thực tế, có rất nhiều vẻ đẹp nhờ nỗ lực mới có thể hoàn thiện được.

Như Ngọc Trinh đã từng thừa nhận: Nhờ có làn da trắng, tôi mới được như ngày hôm nayvà để có được làn da mịn đẹp đó, cô đã phải mất 4 năm trời và hơn thế nữa để gìn giữ, có lý do gì để cô ấy không trân trọng? không nâng niu và lưu lại cho mình những khoảng khắc đẹp nhất của tuổi trẻ bằng những shoot hình nóng bỏng?

Tôi nói vậy không phải là tôi cổ súy cho việc chụp ảnh khỏa thân hay mát mẻ tràn lan, mà là vì tôi đang mong các bạn hãy thoải mái và thả lỏng hơn khi tiếp nhận chúng, đừng xét nét quá nhiều và đừng quá gay gắt như vậy!

Không ít những cô gái cũng muốn lưu lại những đường cong thời thanh xuân của mình bằng những tấm hình khỏa thân hay mát mẻ một chút, nhưng cứ nghĩ đến những “búa rìu” từ dư luận, họ lại không đủ can đảm.

Thấy chưa, tôi nói chỉ trích sẽ không có gì là sai cả, đó đôi khi là một lời góp ý tích cực, nhưng đôi khi nó cũng “bóp nghẹt” cái quyền được vui sống, cái quyền được tự do làm những điều mình muốn trong cái xã hội đầy rẫy giáo điều và ai cũng “gọt dũa” cho mình hình ảnh hoàn hảo, thanh tao và đạo đức nhất có thể.

Các bạn ạ! Người ta đẹp, người ta có quyền khoe ra chứ, có quyền ghi lại khoảng khắc đẹp nhất của tuổi xuân người ta chứ! Mình không có những cái đẹp đó, lấy đâu ra mà khoe?

Tôi xin trích dẫn câu nói của Anh Tuấn Anh, cũng là một phóng viên trong làng giải trí để làm kết cho câu chuyện hôm nay nhé:

Đời, có nhiều lý do để người ta ghét nhau lắm. Em dở người ta ghét, em giỏi người ta vẫn ghét. Em xấu người ta ghét, em đẹp người ta vẫn ghét. Em dữ người ta ghét, em hiền người ta vẫn ghét. Em dễ thương người ta cũng ghét, mà em dễ ghét thì chắc chắn người ta ghét em rồi. Một khi đã ghét thì chẳng cần lý do, cho nên có giải thích cũng vô dụng. Vậy thì hễ ai ghét em, mắng chửi em, em cứ bình tĩnh nghe rồi mỉm cười với họ, đó mới là cao thủ.

Ngực tròn vo, mông cong cớn, đàn bà ngắm cũng thấy đẹp nữa là đàn ông. Em đẹp em có quyền!

 
Hà miu
logo smaill
 
Những quan điểm về cái đẹp và cách làm đẹp khác có thể bạn hứng thú:
 

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm