qc-epoint

Đổ xô đi mua miếng dán trị mụn về mà không biết cách dùng đúng thì cũng thành công cốc

Ngọc Huyền 2019-07-13 10:10
- Là tín đồ làm đẹp, bạn cần biết cách dùng miếng dán trị mụn chuẩn nhất.

Miếng dán trị mụn là gì và có tác dụng gì?

Ầm ầm đi mua miếng dán trị mụn về mà không biết cách dùng đúng thì cũng công cốc

Miếng dán trị mụn giống như nhãn dán, nhưng dành cho da. Miếng dán trị mụn giúp hấp thụ dầu dư thừa, tiêu diệt vi khuẩn, giảm viêm, đồng thời ngăn ngừa mụn nhiễm trùng và sưng thêm. Miếng dán trị mụn có hình tròn và có nhiều kích cỡ và độ dày khác nhau.

Hầu hết các miếng dán trị mụn như Acne Pimple Master Patch của COSRX chứa hydrocoloid giúp thúc đẩy mụn nhanh lành hơn. Hydrocoloid tạo ra một môi trường ẩm cho da, hút mủ và bụi bẩn từ mụn. Vì vậy, nếu bạn hiện đang bị mụn nang, miếng dán trị mụn chứa hydrocoloid là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Khi nào bạn nên dùng miếng dán trị mụn?

Ầm ầm đi mua miếng dán trị mụn về mà không biết cách dùng đúng thì cũng công cốc

Miếng dán trị mụn cực kỳ tiện dụng và dễ sử dụng! Bạn nên dán miếng dán trị mụn khi da khô, sạch. Tốt nhất bạn hãy dán các miếng dán trị mụn ngay sau khi rửa mặt. Nếu muốn miếng dán trị mụn có hiệu quả bạn không nên thoa toner, serum và kem dưỡng ẩm lên vùng da bị mụn mà chỉ nên dán miếng dán trị mụn thôi.

Các miếng dán này khá dày nên bạn không nên dùng ban ngày, tốt nhất bạn hãy dùng nó vào ban đêm. Để miếng dán trị mụn qua đêm bạn sẽ nhận thấy kết quả bất ngờ.

Miếng dán trị mụn có phù hợp với làn da nhạy cảm?

Đổ xô đi mua miếng dán trị mụn về mà không biết cách dùng đúng thì cũng công cốc

Chắc chắn rồi! Miếng dán trị mụn phù hợp với mọi loại da.

Những loại miếng dán trị mụn nào bạn nên sử dụng?

Có rất nhiều miếng dán trị mụn và lựa chọn loại miếng dán trị mụn phù hợp tùy thuộc vào loại mụn bạn đang bị.

Nếu bạn đã thử đủ mọi phương pháp mà mụn không thuyên giảm và bạn muốn mụn “biến mất” càng sớm càng tốt, bạn có thể dùng Clear Fit Master Patch của COSRX. Những miếng dán mụn siêu mỏng này trong suốt và có thể phủ lớp trang điểm lên. Miếng dán này mỏng, có độ dày từ 0,12mm đến 0,14mm. Nó bám dính vào da tốt hơn.

Ầm ầm đi mua miếng dán trị mụn về mà không biết cách dùng đúng thì cũng công cốc

Các miếng dán chứa hydrocoloid như Cica Clear Spot Patch của A'PIEU rất tốt cho làn da nhạy cảm. Miếng dán trị mụn Cica không thấm nước, giúp ngăn ngừa viêm và nhiễm trùng. 

Ầm ầm đi mua miếng dán trị mụn về mà không biết cách dùng đúng thì cũng công cốc

Nếu bạn để lại miếng dán trị mụn qua đêm mà thức dậy vẫn có một nốt mụn, bạn cần xem xét lại. Bạn hãy xem miếng dán trị mụn đã được nâng lên chưa hay vẫn đang ủ dưới da. Bạn hãy nhớ rằng miếng dán trị mụn có hiệu quả với mụn trứng cá và da bị viêm, vì vậy bạn hãy cố gắng không dán miếng dán lên vết thâm để làm dịu vết thâm và làm cho vết thâm trở nên phẳng hơn.

Ngọc Huyền – Theo Yesstyle

qc-epoint