Chuyên gia làm đẹp hé lộ khung giờ 'vàng' dưỡng da hiệu quả vào buổi tối

Momo 2023-03-15 16:05
- Buổi tối không phải rảnh lúc nào chăm da lúc đó, đây mới là khung giờ chuyên gia làm đẹp khuyên dưỡng da buổi tối để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nhiều chị em buổi tối bận rộn công việc gia đình, con cái nên tiện lúc nào chăm da lúc đó. Tuy nhiên dưỡng da vào đúng thời điểm mới tăng được hiệu quả. Theo chuyên gia làm đẹp, khung giờ lý tưởng cho quy trình dưỡng da buổi tối là từ 21h đến 22h. Lý do chọn khung giờ này là bởi:

- Hormone melatonin được sản sinh ra sau 22h. Melatonin không chỉ giúp tăng cảm giác buồn ngủ, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn mà còn tăng cường quá trình thay tế các tế bào da chết, hư hại do tổn thương từ tia UV, môi trường ô nhiễm vào ban ngày bằng các tế bào mới.

Chuyên gia làm đẹp hé lộ khung giờ 'vàng' dưỡng da hiệu quả vào buổi tối

- Một loại hormone khác cũng được sản sinh trong lúc ngủ là HGH (Human Growth Hormone). Hormone này chịu trách nhiệm phối hợp và thúc đẩy quá trình phục hồi, tái tạo tế bào da.

- Từ 23h đến 4h sáng hôm sau là thời điểm các tế bào da mới có thể được sản sinh gấp đôi. Do đó, thực hiện xong quy trình dưỡng da và ngủ trước 23h thì lượng tế bào được thay thế sẽ gia tăng vượt trội. Nhờ đó, làn da sẽ được tái tạo, phục hồi, trắng sáng và mịn màng hơn.

Như vậy có thể giờ "vàng" dưỡng da buổi tối nên được thực hiện trong khoảng 21-22h và đi ngủ trước 23h để tận dụng được tối đa khả năng tự phục hồi, sửa chữa khuyết điểm của tế bào, giúp da đẹp và hồng hào hơn.

Chuyên gia làm đẹp hé lộ khung giờ 'vàng' dưỡng da hiệu quả vào buổi tối

Một số lưu ý để quy trình dưỡng da buổi tối đạt hiệu quả cao nhất:

- Cần tẩy trang hàng ngày để loại bỏ cặn mỹ phẩm, kem chống nắng và bụi bẩn, dầu thừa trong lỗ chân lông.

- Dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ, massage nhẹ nhàng để làm sạch sâu.

- Sau khi rửa mặt tầm 30 giây dùng toner áp lên da để tăng hiệu quả thẩm thấu

- Thoa serum, kem dưỡng trên nền da còn ẩm để tăng cường hiệu quả.

- Sau khi thoa kem dưỡng nên massage nhẹ nhàng để kem dưỡng thấm sâu và làm săn chắc cơ mặt, hạn chế tình trạng da chảy xệ.

- Đi ngủ trước 23h để tối đa hóa lợi ích từ quy trình dưỡng da. Nếu bạn dưỡng da trong khung giờ "vàng" nhưng lại thức khuya thì mọi nỗ lực chăm da đều trở thành "công cốc".

Chuyên gia làm đẹp hé lộ khung giờ 'vàng' dưỡng da hiệu quả vào buổi tối
Sau khi dưỡng da vào khung giờ "vàng" 21-22h, chị em nên đi ngủ trước 23h để tăng hiệu quả dưỡng da.

Momo (tổng hợp)

Toner Klairs “đỉnh chóp” cho mọi chu trình dưỡng da