Biến hình ngọt lịm với những kiểu tóc tết gây thương nhớ từ Yoona, Rose

Thu Hương 2022-12-26 15:09
- 5 kiểu tết tóc này không chỉ tôn lên nhan sắc, các đường nét ưu tú của khuôn mặt mà hiệu ứng "hack" tuổi cực mạnh mà các bạn nên học theo.

Nếu bạn quá nhàm chán với kiểu tóc đơn điệu thì hãy học nhanh 5 kiểu tết tóc từ Idol như Yoona, Từ Mộng Khiết, Rose...vừa đơn giản, lại ngọt ngào, nữ tính rất hợp với lễ hội cuối năm Chỉ cần vài bước tết tóc là đã có ngay diện mạo thu hút và ''hack tuổi'' như các mỹ nhân Hàn dưới đây.

Biến hình ngọt lim với những kiểu tóc tết gây thương nhớ từ IDOL

1. Tết tóc hai bên kiểu ngây thơ

Biến hình ngọt lim với những kiểu tóc tết gây thương nhớ từ IDOL

Bước 1: Chia tóc thành 2 nửa, dùng dây chun cột lấy 1 phần tóc phía trên của bên phải, cách chân tóc khoảng 5cm. Tách đôi lọn tóc vừa buộc thành 2 nửa (phía trên dây chun) rồi luồn tóc từ ngoài vào trong.

Bước 2: Lọn tóc (phía dưới dây chun) chia làm 2, rồi thực hiện động tác vặn xoắn lỏng tay hai lọn tóc với nhau khoảng 3-4 vặn tùy độ dài của tóc. Tiếp tục tách đôi phần cuối của đoạn tóc vừa vặn xoắn ra, rồi luồn tất cả  phần tóc còn lại qua đằng trước.

Bước 3: Để chỉnh độ phồng cho phần tóc, dùng tay rút nhẹ ở các phần bóng tóc tết ra, như vậy tóc sẽ tự nhiên, tạo nên kiểu tóc ngây thơ.

Bước 4: Thực hiện với bên còn lại tương tự

2. Tết bóng tóc hai bên

Biến hình ngọt lim với những kiểu tóc tết gây thương nhớ từ IDOL

Bước 1: Rẽ ngôi mái ra làm 2, ở một bên mai lấy ra 1 lọn tóc kéo về phía sau, dùng chun cố định lọn tóc, cách chân tóc 4 – 5cm. Tác đôi lọn tóc vừa buộc (phần trên của dây chun) luồn phần tóc dưới chun qua theo chiều từ đằng trước ra sau

Bước 2: Lọn tóc 1 làm tương tự như lọn tóc 1, nhưng phần tóc sẽ được lấy gần với lọn tóc một nhưng phía dưới.

Bước 3: Bước cuối cùng, tác đôi lọn tóc thứ 2 (phía trên chun tóc) sau đó lấy lọn tóc 1 luồn qua lọn tóc 2 theo chiều từ trước ra sau. Để tạp độ phồng cho tóc, bạn dung tay rút nhẹ phần tóc phía trước của lọn tóc.

Bước 4: Thực hiện tương tự với bên tóc còn lại

Nếu bạn thích điệu thì có thể thêm chiếc nơ bé ở nút chun của lọn thứ 2 nhé.

Kiểu 3: Bước tóc hai bên kiểu thấp cách điệu

Biến hình ngọt lim với những kiểu tóc tết gây thương nhớ từ IDOL

Bước 1: Đầu tiên lấy nửa tóc phần trên và cố định bằng chun lại để dễ thực hiện tao tác sau

Bước 2: Phần tóc phía dưới còn lại chia làm 2, lấy chun buộc cố định hai bên, sao cho khi buộc chúng ta chỉ luôn tóc qua chụn một đoạn khoảng 6-7 cm ( như hình)

Bước 3:Tiếp đến phần tóc ở bước 1, chúng ta bỏ ra, và chia ra làm 2, cho đều như phần tóc ở dưới. Sau đó luồn phần tóc còn lại qua búi tóc ở phần tóc phía dưới

Bước 4: Cuối cùng thắt chặt phần tóc được cột ở phía dưới lại

Thực hiện tương tự với bên còn lại

4. Tết tóc lệch một bên

Biến hình ngọt lim với những kiểu tóc tết gây thương nhớ từ IDOL

Kiểu tóc này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vén hết tóc sang một bên, sau đó lấy 3 lọn tóc và thực hiện tết 3 như bình thường đến độ dài nhất định của tóc, dùng chun để cố định lại. Để tóc được phồng và tự nhiên, dùng tay kéo nhẹ từng nút kết của tóc ra. Kiểu tóc này rất được lòng chị em phái đẹp, vì tạo cảm giác nữ tính, nhẹ nhàng lại thanh lịch, các cô dâu cũng thường làm  kiểu tóc này trong ngày trọng đại của mình.

5. Tết và buộc tóc cao nửa đầu

Biến hình ngọt lim với những kiểu tóc tết gây thương nhớ từ IDOL

 Bước 1: Rẽ ngôi mái tóc ra làm hai, lấy 1 lọn tóc ở phần mái kéo ra sau, cố định bằng chun, cách chân tóc khoảng 5cm

Bước 2: Tách lọn tóc vừa buộc làm ra (tách phần trên của chun), sau đó lộn phần đuôi tóc qua theo chiều từ trước ra sau

Bước 3: Thực hiện lọn tóc thứ 2 bằng cách lấy 1 lọn tóc kế sát lọn tóc 1 sau đó thực hiện việc tết 3 bình thường

Bước 4: Lấy lọn tóc 2 vừa tết xong, luồn qua phần đã được tách ở lọn 1, sau đó cột chặt lọn tóc 1 lại để giữ lọn tóc 2 được cố định

Thực hiện 2 lọn tóc cho bên còn lại.

Sau khi xong chúng ta thực hiện bước tóc cao nửa đầu bằng cách vén một nửa tóc phần trên từ hai bên tai lên đỉnh đầu cố định chặt cột tóc lại.

Lưu ý với các kiểu tóc trên, với những bạn có khuân mặt tròn nên để tóc mái thưa, hoặc hai lọn tóc mái bay bay ở hai bên, như vậy vừa tạo hiệu ứng khuân mặt thanh tú vừa tăng thêm phần dễ thương.

5 Kiểu tết tóc mà Emdep vừa hướng dẫn các bạn rất phù hợp với kiểu trang điểm nhẹ nhàng, những chiếc váy công chúa, đảm bảo mọi ánh mắt sẽ dành cho bạn với phong cách này.

Thu Hương

3 phút mỗi ngày với 3 tư thế Yoga đơn giản này kiểu gì cũng giảm cân, càng tập càng gầy