7 thói quen âm thầm phá hủy mái tóc

Emdep.vn - Thói quen cài kính râm lên tóc có thể khiến tóc rụng, dẫn đến hói đầu.

7 thói quen âm thầm phá hủy mái tóc

Thường xuyên mặc áo len  

Áo len giữ ấm cho cơ thể trong thời tiết lạnh, là vật dụng thường dùng mùa đông nhưng chất liệu này lại có thể gây hại cho mái tóc của bạn. Len làm tích tụ điện tích và khiến tóc bám vào, dẫn đến tóc gãy rụng.  

7 thói quen âm thầm phá hủy mái tóc

  

Thường xuyên ăn cá ngừ  

Mặc dù cá ngừ rất bổ dưỡng và là nguồn cung cấp nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng, nhưng nó cũng chứa hàm lượng thủy ngân cao. Kim loại nặng độc hại này có khả năng gây ra một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, và nhiều chuyên gia y tế khuyên bạn nên ăn cá ngừ quá thường xuyên. Theo nghiên cứu, thủy ngân có liên quan đến tình trạng rụng tóc đột ngột.       

7 thói quen âm thầm phá hủy mái tóc

Quấn tóc bằng khăn bông, sấy khô tóc  

Hầu hết mọi người thường quấn tóc bằng khăn sau khi tắm, nhưng đây không phải là thói quen tốt. Bởi vì khăn thô và khô hơn tóc nên nó sẽ làm thay đổi lớp biểu bì, dẫn đến tóc chẻ ngọn, dễ gãy rụng.  

Sử dụng máy sấy tóc thường xuyên cũng góp phần làm cho tóc dễ gãy và xỉn màu. Sấy tóc đúng cách là giữ máy sấy cách tóc khoảng 15 cm.  

7 thói quen âm thầm phá hủy mái tóc

  

Dùng dây chun buộc tóc  

Các kiểu tóc được buộc chặt, chẳng hạn như tóc đuôi ngựa và tóc cột cao, có thể gây hư tổn tóc. Việc xoắn dây thun gây áp lực lên tóc, về lâu dài sẽ dẫn đến gãy rụng. Nếu bạn thích buộc tóc đuôi ngựa, hãy chọn dây chun phủ vải hoặc dây cột tóc dạng xoắn ốc.    

7 thói quen âm thầm phá hủy mái tóc

Thoa dầu xả từ chân tóc  

Dầu xả giúp mái tóc trông mềm mại và đỡ rối hơn nhưng bạn chỉ nên thoa ở 1/2 đuôi tóc. Thoa lên chân tóc sẽ khiến tóc nặng, dễ gãy rụng và khiến phần chân tóc trông bóng dầu.    

7 thói quen âm thầm phá hủy mái tóc

Thường xuyên dùng dầu gội khô  

Dầu gội khô là giải pháp giúp mái tóc bớt bóng nhờn khi không có thời gian gội đầu. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá thường xuyên vì nó sẽ khiến da đầu khô, ngứa, dễ phát sinh gàu. Da đầu không khỏe mạnh sẽ dẫn đến rụng tóc, ngăn không cho tóc mới mọc.     

7 thói quen âm thầm phá hủy mái tóc

Cài kính râm lên tóc  

Nhiều người có thói quen cài kính râm lên tóc để vừa đỡ vướng víu, vừa tiện khi sử dụng. Tuy nhiên, thói quen này có thể làm giảm lưu lượng máu lên da đầu, làm chậm quá trình mọc tóc. Không những thế, dùng da đầu tiếp xúc thường xuyên với gọng kim loại có thể bị rụng tóc, dẫn đến hói đầu.    

Theo Vienne

Ngoisao.net

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm