Ăn 5 thực phẩm giúp tăng sinh collagen để luôn trẻ đẹp bất chấp tuổi tác
Tin liên quan
Nước hầm xương
Mặc dù có nghiên cứu gần đây cho thấy nước hầm xương không phải là nguồn cung cấp collagen đáng tin cậy nhưng vẫn là phương pháp bổ sung collagen truyền miệng phổ biến nhất cho đến nay.
Nước hầm xương được làm bằng cách ninh xương động vật trong nước để chiết xuất collagen. Khi nấu nước hầm xương ở nhà, cần nêm nếm gia vị để tăng hương vị cho nước dùng. Theo Davidson: "Vì nước hầm xương được làm từ xương và mô liên kết, nó chứa canxi, magiê, phốt pho, collagen, glucosamine, chondroitin, axit amin và nhiều chất dinh dưỡng khác".
Tuy nhiên, chất lượng của nước hầm xương phụ thuộc vào chất lượng của xương cũng như các thành phần khác, theo cô. Do đó, để đảm bảo chất lượng nước dùng, hãy thử tự nấu bằng xương được mua từ cơ sở bán thịt có uy tín tại địa phương.
Thịt gà
Có một lý do vì sao nhiều sản phẩm bổ sung collagen được làm từ thịt gà. Thịt gà trắng, món ăn phổ biến được yêu thích bởi nhiều người, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
Gia cầm có chứa nhiều mô liên kết, như bạn đã từng thấy nếu bạn từng cắt con gà. Những mô này làm cho thịt gà trở thành một nguồn giàu collagen trong chế độ ăn uống của con người. Nhiều chuyên gia đã khuyên sử dụng cổ và sụn gà để điều trị viêm khớp bởi chúng là nguồn cung cấp collagen tự nhiên.
Lòng trắng trứng
Dù không có các mô liên kết như nhiều sản phẩm động vật khác, trứng vẫn là một nguồn cung cấp collagen đáng kể. Lòng trắng trứng chứa nhiều proline, một trong những axit amin cần thiết để sản xuất collagen.
Trái cây có múi
Bạn có thể tìm thấy vitamin C đầy đủ trong các loại trái cây họ cam quýt như cam, bưởi, chanh và chanh dây. Bạn có thể ăn bữa sáng với một quả bưởi hoặc thêm những múi cam vào món salad.
Lòng trắng trứng
Rau xanh là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh nhưng chúng cũng có thể mang lại lợi ích về mặt thẩm mỹ. Các loại rau như bina, cải xoăn, cải Thụy Sĩ và xà lách có màu xanh lá cây đậm, chứa chất diệp lục - một chất chống oxy hóa.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ chất diệp lục có thể tăng tiền chất của collagen trong da. Do đó, việc bổ sung rau xanh vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp cải thiện tình trạng da của bạn.
Cà chua
Một nguồn vitamin C tiềm ẩn khác, một quả cà chua vừa có thể cung cấp tới gần 30% chất dinh dưỡng quan trọng này cho collagen. Cà chua cũng chứa một số lượng lớn lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh để hỗ trợ làn da.
Khánh Chi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất