5 sản phẩm làm đẹp gây hại da

2021-03-15 15:45
- Chuyên gia da liễu khuyến cáo những người có làn da mụn không nên dùng máy rửa mặt vì sẽ gây kích ứng da, khiến tình trạng mụn nặng thêm.

Giấy ướt tẩy trang 

Giấy ướt tẩy trang là sản phẩm tiện lợi nhưng không thân thiện với làn da. Một số thành phần trong đó có thể gây nấm mốc, tạo nên những tổn thương da không đáng có. Chưa kể, khăn ướt tẩy trang không thể làm sạch hoàn toàn lớp trang điểm như các sản phẩm dạng sáp hay dầu. Chỉ nên dùng khăn ướt tẩy trang trong trường hợp lớp trang điểm bị lem hay muốn thay đổi màu son. Vào cuối ngày, hãy sử dụng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng để làm sạch da. 

Máy rửa mặt       

5 sản phẩm làm đẹp gây hại da

Không nên dùng máy rửa mặt cho làn da mụn.   

Các loại máy rửa mặt có đầu cọ hoặc silicone được quảng cáo là giúp làm sạch sâu, giải phóng lỗ chân lông. Tuy nhiên, nếu sử dụng thường xuyên và lâu dài, các sản phẩm này có thể sẽ khiến bề mặt da tổn thương vì chà xát quá mạnh. Chưa kể, nếu bạn không vệ sinh đầu cọ đúng cách hoặc thay miếng silicone định kỳ sẽ khiến vi khuẩn, vi rút thâm nhập vào da, gây mụn và nhiều vấn đề da liễu khác. Chuyên gia da liễu khuyến cáo những người có làn da mụn không nên dùng máy rửa mặt vì sẽ gây kích ứng da. 

Miếng dán lột mụn 

Dùng miếng dán lột mụn là một trong những cách nhanh nhất để loại bỏ những sợi bã nhờn trên mũi. Tuy nhiên các chuyên gia cảnh báo vùng da mũi của có thể bị tổn thương trầm trọng, xuất hiện tình trạng giãn tĩnh mạch và tăng sắc tố da nếu sử dụng miếng dán lột mụn thường xuyên. 

Mặt nạ giấy       

5 sản phẩm làm đẹp gây hại da

Mặt nạ giấy không mang lại hiệu quả lâu dài.   

Mặc dù mặt nạ giấy tiện lợi và có thể mang lại hiệu quả tạm thời nhưng về lâu dài, sản phẩm này vừa gây hại cho môi trường vừa không thể cải thiện tình trạng da triệt để. Chuyên gia da liễu khuyến khích sử dụng các loại serum cấp ẩm, chống lão hóa hoặc mặt nạ ngủ. 

Dầu dưỡng đắt tiền 

Các loại dầu dưỡng đắt đỏ đều chứa tinh dầu nguyên chất với tỷ lệ cao có thể gây hại cho da, biểu hiện bằng tình trạng mẩn đỏ, khô căng và kích ứng. Ngược lại, những loại dầu rẻ hơn, không mùi hương như là dầu tầm xuân, dầu hạt nho, dầu hạt chia lại được chứng minh là tốt cho làn da khô. Chuyên gia da liễu khuyên bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với tính chất da, không nên chạy theo thương hiệu đắt đỏ hoặc các thành phần quý hiếm. 

Theo Vienne/ Ngoisao.net

 

qc-epoint
qc-epoint