5 mẹo nhỏ giúp bà mẹ bận rộn ăn uống tốt và không béo

Thụy Du 2015-01-04 09:06
- Làm sao để vừa ăn đủ chất, vừa không bị thừa cân là câu hỏi của nhiều bà mẹ bận rộn với việc gia đình, cơ quan.
Nói đến làm mẹ, hẳn ai cũng nghĩ đến việc chúng ta thường có ít thời gian cho chính bản thân mình, ít nhiều là việc cân nhắc xem chúng ta sẽ ăn gì mỗi ngày. Đây là lý do tại sao chế độ ăn uống của các bà mẹ có xu hướng bị rối loạn, ví dụ như thường ăn đồ ăn thừa của trẻ hoặc ăn liên tục nhưng vẫn không nhớ mình đã ăn lúc nào và điều này ngẫu nhiên sẽ dẫn đến việc tăng cân...
Dưới đây là 5 lời khuyên để lập kế hoạch bữa ăn đơn giản cho các bà mẹ bận rộn nhằm chăm sóc mình tốt hơn và tránh việc tăng cân:
1. Đưa ra 1 kế hoạch và viết nó ra
Luôn có kế hoạch trước cho các bữa ăn của bạn trong tuần. Chọn ra 1 ngày mỗi tuần (nên là Chủ nhật) và yêu cầu chồng hoặc 1 người nào đó trông chừng giúp những đứa trẻ của bạn. Sau đó, dành vài phút rảnh rỗi để viết ra những bữa ăn mà bạn muốn nấu ăn mỗi ngày trong tuần tới. Bạn có thể in kế hoạch này ra để giúp bạn làm được điều này tốt hơn.
2. Chọn các món ăn
Nếu bạn đã có các món ăn “tủ” thì đây là 1 điều tuyệt vời. Nếu không, hãy thử các món ăn mới và cố gắng làm sao để các bữa ăn không phải mất quá 30 phút chế biến.
3. Lập 1 danh sách các thứ cần mua
Bây giờ bạn đã biết bạn sẽ nấu những gì, hãy nghĩ đến việc mua các nguyên liệu nào. Đi tìm trong phòng bếp và xác định xem bạn đã có nguyên liệu gì trước khi đi mua sắm. Sau đó ghi rõ 1 danh sách các thứ cần mua, bạn có thể ghi trên điện thoại hoặc giấy nhớ. 
4. Nấu với số lượng lớn
Đây là một ý tưởng tuyệt vời nhưng thường không được chú ý. Chuẩn bị đồ ăn sẵn rất tốt cho việc giảm cân và làm theo kế hoạch đã vạch ra, đồng thời nó cũng là 1 chiếc phao cứu sinh cho các bà mẹ bận rộn.
Chọn ra 1 ngày trong tuần, có thể là chủ nhật để nấu 1 số lượng lớn thức ăn rồi cho đồ ăn vào tủ. Chia các món ăn đã nấu thành các khẩu phần theo từng ngày, cho ra riêng từng hộp lớn. Ví dụ, bạn nấu 1 mẻ lớn thịt bò hoặc thịt gà và nấu chúng theo các cách khác nhau rồi sắp xếp vào hộp kèm theo các món khác để có thể ăn đa dạng trong suốt cả tuần. 
5. Làm đồ ăn đông lạnh
Có nhiều món ăn bạn có thể chuẩn bị sẵn cho 2 – 4 tuần hoặc thậm chí 1 tháng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian chế biến. Khi muốn sử dụng, bạn có thể chỉ cần đem ra hâm nóng lại tùy theo món ăn.
Thụy Du - (Dịch theo DH)
(Theo congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Các cách giúp tóc bạn dày hơn dễ làm tại nhà