5 bí quyết biến mái tóc ngắn ngủn, xơ xác thành dài mượt, mềm mại như mây

Emdep.vn - Tóc khô xơ, hay gãy rụng là một vấn đề làm nhiều cô nàng cảm thấy lo lắng.

Là con gái, bạn nào cũng mong muốn có được mái tóc dày mượt, bồng bềnh. Tuy nhiên, nhiều bạn gái cảm thấy lo lắng vì mái tóc của mình rất hay gãy rụng, khô xơ. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 5 bí mật để có được mái tóc dài mượt, mềm mịn như nhung. 

1. Sử dụng vỏ gối từ lụa

Trong lúc ngủ, bạn hay trở mình, gây ra tĩnh điện, khiến tóc dễ bị gãy rụng, xơ rối. Bạn nên sử dụng vỏ gối bằng lụa để giảm tóc bị gãy rụng, xơ rối và tạo điều kiện để tóc mọc nhanh hơn.

5 bí quyết biến mái tóc ngắn ngủn, xơ xác thành dài mượt, mềm mại như mây

 2. Sử dụng các loại vải khác thay vì khăn

Sử dụng khăn để lau đầu sau khi gội đầu sẽ nhanh chóng làm khô tóc. Tuy nhiên, ma sát được gây ra bởi việc lau và chà xát sẽ khiến tóc dễ gãy, rụng và cũng làm cho tóc mọc chậm hơn. Do đó, hãy sử dụng loại vải khác để làm khô tóc. Bạn có thể sử dụng chiếc áo thun cũ để lau tóc. Vải từ áo thun khá trơn sẽ làm giảm ma sát và giảm gãy rụng tóc hiệu quả.

5 bí quyết biến mái tóc ngắn ngủn, xơ xác thành dài mượt, mềm mại như mây

3. Ăn thực phẩm lành mạnh

Tóc cũng là một phần của cơ thể chúng ta. Nếu bạn muốn mái tóc của mình chắc khỏe và dài hơn, bạn nên chọn những thực phẩm có khả năng nuôi dưỡng tóc như các loại hạt, ngũ cốc, sữa, sữa chua, cá hồi... Bởi vì, những thực phẩm này sẽ giúp nuôi dưỡng chân tóc chắc khỏe, làm cho tóc không dễ gãy rụng và thúc đẩy mái tóc dài nhanh hơn. 

4. Massage tóc với nước vo gạo

Sau khi vo gạo, chớ đổ nước vo gạo đi. Bạn có thể massage tóc với loại nước này. Nước vo gạo giúp tóc mềm mượt, nuôi dưỡng tóc dài nhanh hơn. Ngoài ra, nước vo gạo cũng chứa nhiều vitamin, thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc.

5 bí quyết biến mái tóc ngắn ngủn, xơ xác thành dài mượt, mềm mại như mây

5. Sử dụng dầu xả mỗi lần sau khi gội đầu

Gội đầu sẽ giúp làm sạch bụi bẩn khỏi da đầu. Tuy nhiên, nếu muốn tóc mềm mượt như nhung, bạn gái nên sử dụng thêm dầu xả sau mỗi lần gội đầu. Dầu xã giúp nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn, giúp tóc mềm mượt hơn và mọc nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu ai có da dầu nhờn, bạn nên chọn dầu xả phù hợp với tóc dầu.

Quỳnh Trang/Theo Sanook

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm