4 kiểu tóc được nam giới Việt hiện nay ưa chuộng

Emdep.vn - Khi thời tiết nóng lên, tóc húi cua là một trong những kiểu đầu được nhiều chàng trai lựa chọn.

Sau Tết khoảng một tháng, nhiều chàng trai bắt đầu có nhu cầu sửa sang đầu tóc. Zing liên hệ với một số tiệm cắt tóc tại Việt Nam, được biết khách hàng nam hiện thường lựa chọn các kiểu tóc phổ biến như pompadour, quiff... 

Hầu như họ không còn ưa chuộng các dịch vụ nhuộm, uốn nhiều như trước Tết. Giá thành của các dịch vụ cắt tóc nam cũng phải chăng, từ khoảng 150.000 đồng trở lên. 

Sau đây là một số kiểu tóc phù hợp với xu hướng hiện đại, trẻ trung mà phái mạnh có thể tham khảo.

 1. Pompadour 

Chia sẻ với Zing , anh Dương Thủ Đô - chủ tiệm Đợi Barbershop, Hà Nội - cho biết: "Một số mẫu được khách chọn nhiều là clasic pompadour, sidepart pompadour, razor pompadour...". 

Pompadour vốn là kiểu tóc được đàn ông phương Tây ưa chuộng từ lâu. Vào thập niên 50-60, nam danh ca Elvis Presley lăng xê nhiệt tình mẫu tóc trên và biến nó trở thành biểu tượng của những quý ông quyến rũ. 

4 kiểu tóc được nam giới Việt hiện nay ưa chuộng

4 kiểu tóc được nam giới Việt hiện nay ưa chuộng

Kiểu tóc pompadour luôn được nam giới yêu thích. Ảnh: Đợi Babershop . 

Người làm kiểu tóc này được cạo gọn gàng phần gáy và hai bên mai, giúp gương mặt trở nên sáng sủa hơn. Bên cạnh đó, các chàng trai cần nuôi tóc khá dài để có thể cắt kiểu tóc pompadour chuẩn mẫu và đẹp nhất. 

Khi làm tóc pompadour, người để phải chịu khó vuốt keo, sấy tạo kiểu mỗi lúc ra ngoài. Nếu không vào nếp, tóc sẽ bị rối và bù xù, ảnh hưởng lớn đến vẻ ngoài. 

Ngoài ra, các salon cũng khuyên khách nên sử dụng một số sản phẩm dưỡng tóc trước khi sấy tạo kiểu. 

"Đơn cử có thể kể đến Reuzel Grooming tonic hoặc Reuzel Surf tonic. Chúng giúp cho tóc dễ vào nếp hơn, tăng độ giữ nếp của các sản phẩm tạo kiểu như wax và pomade, đồng thời bảo vệ tóc bạn khỏi nhiệt độ của máy sấy", thợ làm tóc ở Hà Nội cho biết.

 2. Side part 

Tóc side part trở nên thịnh hành nhờ nghệ sĩ Hàn Quốc. Nhiều tiệm tóc nam tiết lộ đây là một trong những kiểu đầu hay được khách hàng yêu cầu trong thời gian này. Có khá nhiều kiểu side part để lựa chọn như side part rủ, side part ngắn, side part 7/3, side part uốn... 

Kiểu tóc này phù hợp với những chàng trai có gương mặt gầy, trái xoan. Nó tạo hiệu ứng giúp gương mặt nhìn cân đối hơn. Tuy nhiên, tóc side part cũng đòi hỏi người để phải tạo kiểu thường xuyên. 

4 kiểu tóc được nam giới Việt hiện nay ưa chuộng

4 kiểu tóc được nam giới Việt hiện nay ưa chuộng

Kiểu tóc side part không mất đi sức hút. Ảnh: Pinterest .

 3. Quiff 

Chủ tiệm tóc nam The Vaccine (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay: "Gần đây các kiểu tóc như short quiff, modern quiff... đang được nhiều khách bên tôi lựa chọn với tiêu chí trẻ trung, năng động và phù hợp với khuôn mặt". 

Quiff là một trong những kiểu tóc nam cơ bản và không kén mặt. Tùy vào gương mặt của khách, người thợ sẽ có điều chỉnh độ ngắn, dài riêng. 

Tóc quiff có kiểu dáng khá đơn giản, giống với undercut và pompadour. Phần gáy và hai bên mai được cạo gọn gàng, phần tóc ở giữa dựng lên. Đặc biệt, tóc mái được vuốt nhô cao như mũi tàu. Kiểu tóc này giúp phái nam khoe được mọi góc của khuôn mặt. 

4 kiểu tóc được nam giới Việt hiện nay ưa chuộng

4 kiểu tóc được nam giới Việt hiện nay ưa chuộng

Gương mặt của các chàng trai trông sáng sủa hơn nhờ kiểu tóc quiff. Ảnh: Thanks Baber Shop . 

4. Buzz cut 

Khi thời tiết nóng lên, buzz cut (hay tóc húi cua) được phái mạnh lựa chọn nhiều hơn. Kiểu tóc tối giản này không chỉ đem đến cảm giác mát mẻ mà còn giúp các chàng trai toát lên vẻ nam tính, phóng khoáng. 

Do đã cạo sát da đầu, nam giới không cần tốn nhiều công sức chăm sóc cũng như thời gian chải chuốt, tạo kiểu như các kiểu tóc khác.  

4 kiểu tóc được nam giới Việt hiện nay ưa chuộng

4 kiểu tóc được nam giới Việt hiện nay ưa chuộng

Tóc húi cua mang đến vẻ ngoài mạnh mẽ, cá tính. Ảnh: Men Healthy Tip, Twitter .     

Theo Zing 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm