qc-epoint

10 cách đơn giản khắc phục lỗi trang điểm thường gặp

Thụy Du 2015-01-02 08:54
- Không ít các cô gái thường lỡ tay đánh phấn mắt quá đậm hoặc chuốt mascara bị cộm trên mi mắt. Dưới đây là các cách chữa lỗi "make up" đơn giản mà các cô nàng có thể học tập nhé!
 
1. Bỏ qua bước chuẩn bị cho làn da
Hầu hết các cô gái quên bước này vì một số lý do. Hãy chú ý làm sạch da với sữa tẩy rửa nhẹ nhàng để loại bỏ tất cả lớp trang điểm cũ và bụi bẩn. Bạn cũng nên tẩy tế bào chết ít nhất 2 lần/ tuần.
2. Khắc phục màu son quá đậm
Nếu bạn đã trót đánh son môi đậm, hãy thử dùng son bóng, son dưỡng bôi lên môi, sau đó thấm bằng khăn giấy. Lặp lại cho đến khi bạn thấy màu son trên môi nhạt đi như ý muốn.
3. Bỏ qua kem dưỡng ẩm
Không có lý do nào để các cô nàng bỏ qua kem dưỡng ẩm, bởi nó không chỉ là 1 lớp bảo vệ cho da bạn, giữ cho làn da của bạn trông khỏe mạnh và tự nhiên. Vì vậy hãy dành chút thời gian để bôi thêm 1 lớp kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm nhé!
4. Chọn phấn nền sai
Khắc phục sự cố bằng cách thử màu trên đường viền hàm dưới của bạn trước tiên. Nếu có thể, bạn hãy kiểm tra kết quả dưới ánh sáng tự nhiên. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy thử nó trên ngực của mình. Khi bạn không thể nhìn thấy bất kỳ dấu vết nào của màu sắc là khi đó bạn đã tìm thấy loại kem phù hợp.
5. Bôi quá nhiều kem nền
Hãy chờ đến khi bạn đã trang điểm mắt, lông mày, môi,… rồi mới bôi kem nền, bằng cách này bạn sẽ sử dụng nó ít hơn.   
6. Tông màu phấn má quá đậm
Nếu lỡ đánh phấn má quá đậm, bạn hãy làm sạch lông bàn chải đánh phấn má của bạn rồi phủi lên phần má cần giảm màu, sau đó lau bàn chải bằng 1 chiếc khăn để loại bỏ phấn dư thừa. Tiếp tục phủi bớt phấn và lau cho đến khi bạn thấy màu giảm hơn.
7. Không kẻ mắt và cách sửa chữa vết lem trên đường kẻ mắt
Thậm chí nếu bạn dùng bút kẻ mắt dạ thì hầu hết độ bền của nó vẫn phụ thuộc vào nhiệt độ hoặc làn da nhờn. Hãy thử dùng phấn mắt cùng màu bôi lên trên đường kẻ bút chì để giúp đường kẻ mắt bền hơn
Sửa chữa vết lem bằng cách dùng 1 tăm bông cotton hoặc nhúng tăm bông vào trong nước tẩy trang để sửa đường lem. 
8. Lựa chọn chì kẻ viền môi sai
Thay vì chọn chì kẻ viền môi phù hợp với son môi, hãy sử dụng chì kẻ viền có màu sắc gần giống với môi của bạn. Kết quả là bạn trông sẽ trẻ hơn, hiện đại hơn và ít bị lộ là đang trang điểm. 
9. Chuốt mascara và chữa vết cộm trên mi
Bắt đầu từ góc ngoài của mắt, từ gốc của lông mi. Sau đó nhẹ nhàng chải mascara trên lông mi và chuốt nhẹ lên đến đầu lông mi. Tiếp tục cách chải này khi bạn chải trên góc ngoài của mắt cho tới góc bên trong, đảm bảo mỗi lông mi có một lớp phủ tốt. Phần lớn các mascara nên được chải đến tận gốc rễ của lông mi để lông mi của bạn trông đầy đặn hơn và dày hơn. 
Nếu lông mi của bạn trông bị cộm, hãy bôi 1 lượng nhỏ kem dưỡng ẩm trên đầu ngón tay và bôi lên chỗ mascara bị cộm. Điều này sẽ giúp làm tan lớp mascara tích tụ dày tại 1 chỗ.
10. Làm dịu màu mắt hơn
Đôi khi bạn có thể lỡ tay đánh phấn mắt đậm và sắc vượt quá mức chấp nhận được. Rất may rằng màu mắt nâu sẫm có thể trung hòa hầu hết màu sắc. Hoặc, bạn chỉ cần đánh phấn nền lên phấn mắt để làm dịu màu sắc hơn. 
Thụy Du - (Dịch theo HD)
(Theo congluan.vn)
qc-epoint