Tất bật chăm con mọn, vợ Phan Mạnh Quỳnh nhớ thời 'ngủ nướng'

Khánh Chi 2023-01-31 09:30
- Không chỉ vợ chồng Phan Mạnh Quỳnh mà tất cả các ông bố, bà mẹ bỉm sữa đều nhớ thời kỳ son rỗi, nhàn nhã.

Sinh con là niềm hạnh phúc đối với bất cứ gia đình nào. Nhưng việc chăm sóc, nuôi dạy một đứa trẻ không hề đơn giản. Các ông bố, bà mẹ sẽ phải mất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức để đứa con lớn lên thành người.

Tất bật chăm con mọn, vợ Phan Mạnh Quỳnh nhớ thời 'ngủ nướng trương thây'

Vì vậy, có thể nói rằng đằng sau nụ cười của một đứa trẻ là mồ hôi, nước mắt của các bậc phụ huynh. Là những người mới làm cha, mẹ, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh và hot mom Khánh Vy cũng phần nào hiểu được điều này.

Tất bật chăm con mọn, vợ Phan Mạnh Quỳnh nhớ thời 'ngủ nướng trương thây'

Mới đây, trên trang cá nhân, hot mom Khánh Vy - bà xã của nam ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã đăng dòng trạng thái chia sẻ tâm trạng của họ sau khi con gái chào đời. Dòng chia sẻ của Khánh Vy như nói lên nỗi lòng của bất cứ người làm cha mẹ nào.

"Khi nào chúng ta mới lại được ngủ nướng trương thây vậy chồng Phan Mạnh Quỳnh", trích dòng trạng thái của Khánh Vy.

Tất bật chăm con mọn, vợ Phan Mạnh Quỳnh nhớ thời 'ngủ nướng trương thây'

Dòng tâm sự của Khánh Vy được nhiều người đồng cảm. Quả là sau khi đứa con chào đời, cha mẹ không sống vì mình nữa mà sống vì con. Đứa trẻ sơ sinh thường sống phụ thuộc vào cha mẹ nên đòi hỏi cha mẹ cần túc trực, chăm sóc con 24/7. Chính vì vậy, có được giấc ngủ ngon dường như là niềm ao ước của bất cứ bậc phụ huynh nào trong đó có vợ chồng nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

Tất bật chăm con mọn, vợ Phan Mạnh Quỳnh nhớ thời 'ngủ nướng trương thây'

4 nỗi khổ mẹ nuôi con mọn phải chịu đựng

Khó ngủ

Trẻ sơ sinh trước một tuổi ngủ rất dài, đặc biệt là trong những tháng đầu mới sinh, ngoại trừ việc ăn và ngủ. Nhưng một số bé lại hay quấy khóc mỗi lần trước khi đi ngủ, mẹ phải mất nhiều công sức mới có thể đưa bé vào giấc.

Bên cạnh đó vào nửa đêm, đa phần trẻ sẽ thức dậy để đi tiểu tiện, các bà mẹ lúc này dù đang say giấc nhưng cũng sẽ phải thức đêm để thay bỉm cho con. Nếu bé nhạy cảm và dễ thức giấc, tốt nhất mẹ nên chuẩn bị nôi cho bé và cho bé ngủ, tránh quấy khóc. Khi mua nôi các mẹ nên đặt mua các loại nôi có hàng rào cao hơn để có thể đảm bảo an toàn cho bé tốt hơn.

Thiếu ngủ

Bé sơ sinh cần được bú hai ba tiếng một lần, bé bú đêm mẹ cũng không được ngủ ngon giấc. Trong năm đầu tiên sinh con, các bà mẹ thường xuyên bị thiếu ngủ là một vấn đề rất phổ biến, đây là điều không thể tránh khỏi.

Vì vậy nếu ban ngày khi con đã ngủ thì mẹ cũng có thể nghỉ ngơi một lúc. Sau khi trẻ được sáu tháng, thời gian ngủ đêm của trẻ dài hơn, mẹ có thể cho bé cai sữa vào ban đêm để cải thiện tình trạng ngủ của mẹ.

Con ốm

Khi mới sinh ra bé sẽ được cơ thể người mẹ cung cấp một số chất miễn dịch, những chất miễn dịch này bảo vệ bé nên bé không dễ ốm trong những tháng đầu. Khi bé lớn lên, chất miễn dịch trong cơ thể bé dần mất đi, đồng thời cũng là thời kỳ bé mọc răng, nướu bị sưng tấy khiến bé thích cắn tay, gặm đồ chơi… vi khuẩn sẽ nhân cơ hội xâm nhập vào dạ dày của bé, trẻ cũng bị dễ trở bệnh nên khi bé đến thời kỳ mọc răng, mẹ phải chú ý giữ vệ sinh, tránh để bé tiếp xúc với những thứ không sạch sẽ.

Khánh Chi/Theo Sohu

 

Hậu tháo túi ngực, nhan sắc 3 sao nữ này được khen thế nào?