'Sôi máu' khi nhìn cảnh bà nuốt bột vào miệng rồi nhả ra cho cháu ăn mặc bé khóc ngằn ngặt

Emdep.vn - Nhìn đoạn clip chia sẻ cảnh bà đút bột cho cháu ăn mặc cho bé khóc ngằn ngặt, không ít mẹ bỉm sữa "sôi máu".

Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền clip 1 người bà đút bột cho cháu ăn mà khiến bao người bức xúc thay. Trong đoạn clip, em bé khoảng chừng 6 - 8 tháng tuổi được người lớn tuổi (có thể là bà hoặc người giúp việc) bế ngửa, kẹp chặt tay để bé không thể phản kháng lúc cho ăn.

Mặc cho em bé khóc ngằn ngặt với thái độ không hợp tác, người bà vẫn thản nhiên múc từng thìa bột, cho vào gần miệng thổi một lúc. Rồi xem chừng chưa yên tâm là bột đã nguội hẳn, bà còn "cẩn thận" nuốt hết thìa bột vào mồm rồi lại nhả ra thìa và bón cho bé ăn.

Vì bị đè ngửa ra cộng với việc bị giữ chặt tay nên em bé chẳng thể phản đối. Bé vừa khóc vừa nuốt từng thìa bột bà đút cho với gương mặt không thể đang thương hơn.

Xem xong đoạn clip, biết bao mẹ bỉm sữa cảm thấy "sôi gan" thay cho em bé. Bé bị ép ăn cả bát bột trong tình trạng vừa ăn khóc lóc như thế, không có chút gì gọi là thưởng thức món ăn hay khám phá thực phẩm - cái mà đáng lẽ ra một đứa trẻ đang trong độ tuổi ăn dặm cần được hưởng. Đó là chưa kể đến việc vừa ăn vừa khóc còn khiến bé đối mặt nguy cơ bị hóc, sặc bất cứ lúc nào. 

Cháu cứ khóc, bà cứ đút liên tục. 

Bên cạnh đó nhiều người còn lên án phương pháp cho ăn phản khoa học của người bà. Cách bón bột này khiến vi khuẩn từ miệng người bà có thể dễ dàng truyền sang cho em bé, điển hình như vi khuẩn gây loét và ung thư dạ dày Helicobacter pylori (virus HP). Chưa kể những virus khác như Cytomegalovirus, enterovirus, viêm gan, lị amíp…

Hiện clip vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Momo (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm