Mẹ khéo tay làm cho con chiếc gối từ loại lá dễ tìm, yên tâm bé ngủ ngon không giật mình quấy khóc

2021-07-14 08:30
- Mẹ hãy dành chút thời gian để làm cho con chiếc gối xinh từ loại lá thơm lừng, dễ kiếm này để giấc ngủ của con được trọn vẹn hơn.

Gối lá đinh lăng là gì?

Gối lá đinh lăng là loại gối dùng để nằm ngủ, có bề ngoài không khác gì so với các loại gối thông thường khác, ngoại trừ phần ruột bên trong. Ruột gối không phải làm từ lông mềm hay bông mà được làm từ lá đinh lăng phơi khô rồi trộn với bông. Do thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên nên rất an toàn, tiện lợi và tốt cho sức khỏe.

Mẹ khéo tay làm cho con chiếc gối từ loại lá này, yên tâm bé ngủ ngon không giật mình quấy khóc

Theo như kinh nghiệm từ dân gian, sử dụng chiếc gối lá đinh lăng sẽ giúp cải thiện giấc ngủ của trẻ. Các chất trong lá đinh lăng có tác dụng an thần, ổn định hoạt động của các nơron thần kinh giúp bé không bị giật mình khi ngủ. Lá còn có tác dụng bổ khí huyết, điều hòa thân nhiệt. Nếu sử dụng gối đinh lăng sẽ hạn chế được tình trạng ra mồ hôi vô căn của trẻ, tránh được nguy cơ viêm phổi, viêm phế quản. Nhờ có chức năng hút ẩm rất tốt, dùng gối lá đinh lăng giúp giữ cho da đầu bé luôn khô ráo, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. 

Cách làm gối lá đinh lăng như thế nào?

Chọn lá

Để làm được sản phẩm gối lá đinh lăng chất lượng, các mẹ nên chọn lá của những cây có tuổi thọ ít nhất từ 3 năm trở lên, như vậy gối mới tỏa hương thơm tốt nhất. Lá hái/mua về bạn chỉ lấy phần lá, bỏ phần gân và cành đi.

Mẹ khéo tay làm cho con chiếc gối từ loại lá này, yên tâm bé ngủ ngon không giật mình quấy khóc

Phơi lá

Lá sau khi được rửa sạch có thể mang phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc đem sấy. Lưu ý là không phơi dưới nắng gắt hoặc sấy nhiệt độ quá cao làm mất chất lá.

Trộn cùng bông

Lá sau khi được phơi khô, mẹ mang trộn cùng bông với tỉ lệ 1:1 để đảm bảo gối đủ mềm mại mà lại không quá hắc mùi lá. Sau đó mẹ cho vào ruột gối và tiến hành may lại, lồng vào vỏ gối là đã có chiếc gối xinh cho bé yêu.

Lưu ý khi dùng gối lá đinh lăng cho trẻ

Mẹ khéo tay làm cho con chiếc gối từ loại lá này, yên tâm bé ngủ ngon không giật mình quấy khóc

- Nên dùng gối lá đinh lăng cho trẻ từ 4 tháng tuổi trở lên với độ cao khoảng 3cm, đảm bảo cho bé cột sống của bé.

- Sau khi dùng khoảng 1 tháng, mẹ nên mang ruột gối ra phơi ở chỗ râm mát, tránh ánh nắng

- Gối lá đinh lăng được làm hoàn toàn từ thiên nhiên nhưng nếu bảo quản đúng cách, thời gian sử dụng có thể kéo dài từ 7 – 12 tháng. Khi gối gần hết hạn, mẹ nhớ làm cái mới để thay cho bé.

- Để tránh bị ẩm mốc hay làm mất mùi hương tự nhiên của gối, các bạn hãy thường xuyên vệ sinh vỏ gối bằng cách giặt vỏ gối sạch sẽ.

Kiki (tổng hợp)

qc-mypoint