Mẹ đẻ thường hãy nhớ làm 3 hành động này để rút ngắn quá trình chuyển dạ và giảm đau khi sinh nở

2020-12-24 10:05
- Những hành động dưới đây sẽ giúp mẹ sinh con thuận lợi hơn.

1. Tích cực dạng chân ra nhiều nhất có thể

Mẹ bầu sinh thường hãy nhớ làm 3 hành động này để rút ngắn quá trình chuyển dạ và giảm đau khi sinh nở

Để em bé chào đời thuận lợi, mẹ bầu đừng vì ngại ngùng mà không dạng chân ra khi nằm trên bàn đẻ. Với tư thế này, em bé sẽ dễ tìm đường ra dễ dàng hơn.

2. Thực hiện đúng động tác khi nằm trên bàn đẻ

Sinh thường rất đau. Lúc này, các dây thần kinh và cơ của bà bầu bị căng. Sinh con tốn rất nhiều công sức, phải cố gắng không ngừng nghỉ. Vì vậy. trong quá trình sinh nở, sản phụ phải nằm cao đầu góc 45 độ, hơi nâng mông và hai tay nắm chặt 2 càng của bàn đẻ, 2 chân đạp mạnh vào giá đỡ chân và lưng thẳng áp sát vào bàn đẻ. Thực hiện đúng cách thì bé mới ra đời nhanh và suôn sẻ.

3. Co thắt hậu môn

Mẹ bầu sinh thường hãy nhớ làm 3 hành động này để rút ngắn quá trình chuyển dạ và giảm đau khi sinh nở

Khi bị căng hậu môn, hầu hết các sản phụ đều cảm thấy rất xấu hổ. Nếu căng hậu môn thì có thể đại tiện ra ngoài. Nhưng trên thực tế, són tiểu hay đại tiện khi sinh nở là tình huống rất phổ biến, và các bác sĩ đỡ đẻ từ lâu đã quen với việc này. Do hậu môn chịu sự điều khiển của cơ vòng nên nếu co thắt hậu môn sẽ giúp mẹ rút ngắn quá trình sinh nở và em bé sẽ chào đời thuận lợi hơn. Vì vậy, sản phụ đừng quá lo lắng, hãy hợp tác với bác sĩ để việc sinh thường diễn ra thuận lợi.

Có rất nhiều bước phải thực hiện trong quá trình sinh nở, nếu bạn thực hiện đúng các bước này và hợp tác với bác sĩ kịp thời thì bạn có thể rút ​​ngắn thời gian đẻ, giảm đau đớn và để thai nhi được sinh ra suôn sẻ.

Ngọc Huyền – Theo sohu

qc-mypoint