qc-epoint

Đừng vội vứt đi, răng sữa có thể là 'cứu cánh' của con khi mắc bệnh nan y đấy!

2021-01-25 09:00
- Răng sữa có chứa tế bào gốc, có nhiều lợi ích trong việc hỗ trợ trẻ chữa trị nhiều căn bệnh nan y mắc phải sau này.

Y học hiện đại đã nghiên cứu và chỉ ra rằng chiếc răng sữa được ví như “máu cuống rốn” có thể cứu một đứa trẻ lúc nguy cấp.

Nguyên nhân chủ yếu là do tế bào gốc trong răng sữa có nhiều lợi ích đối với cơ thể trẻ như tái tạo răng, tái tạo xương, tái tạo hệ miễn dịch, trì hoãn sự lão hóa, thậm chí ngăn ngừa các bệnh mãn tính, tim mạch, viêm khớp...

Các tế bào gốc trong răng sữa có thực sự tuyệt vời?

Các nhà khoa học nước ngoài đã phát hiện ra rằng thực sự có tế bào gốc trong răng sữa của trẻ em nếu được bảo quản đúng cách. Các tế bào gốc trong răng sữa cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh bẩm sinh. 

Đừng vội vứt đi, răng sữa có thể là 'cứu cánh' của con khi mắc bệnh nan y đấy!

Trong y học Hoa Kỳ, người ta đã phát hiện ra rằng các tế bào gốc trong răng sữa có thể được biến đổi thành các loại tế bào khác nhau, thậm chí các tế bào có chức năng đặc biệt, thay thế cho các mô bị tổn thương. Từ những khía cạnh này, răng sữa được xem là có lợi ngang với máu cuống rốn của trẻ sơ sinh.

Làm thế nào để bảo quản răng sữa của trẻ?

Trên thực tế, việc bảo quản răng sữa không hề dễ dàng, bạn thậm chí phải tìm đến bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhổ răng sữa một cách bài bản nhất trước khi có ý định lưu trữ nó. Ngoài ra, để răng lưu giữ được lâu và có thể sử dụng bất cứ lúc nào thì cần phải có những kỹ thuật cụ thể.

Ví dụ phương pháp được sử dụng trong ngân hàng tế bào gốc răng miệng đạt tiêu chuẩn GMP đầu tiên của Trung Quốc là đưa tế bào gốc từ răng sữa của trẻ em vào nitơ lỏng trong tủ đông. Thời gian lưu trữ tối đa kéo dài khoảng 30 năm với chi phí không hề nhỏ.

Nếu con bạn đang ở độ tuổi từ 6 đến 13 tuổi và muốn lưu trữ răng sữa để hỗ trợ trong việc chữa trị một số bệnh nan y về sau thì bạn phải thực sự xem xét chi phí lưu trữ cũng như tham khảo bác sĩ chuyên khoa về cách thực hiện.

Moon/Theo Sohu

qc-epoint