Ai bảo răng sữa là không quan trọng. Gãy rụng rồi cũng lắm mối nguy hiểm tiềm ẩn lắm đấy!

Emdep.vn - Răng sữa gãy rụng cũng rất nguy hiểm, mẹ cần hướng dẫn con chăm sóc răng miệng từ khi còn nhỏ.

Trước khi được thay răng vĩnh viễn, răng sữa đóng vai trò rất quan trọng với trẻ. Răng sữa giúp trẻ nhai nghiền thức ăn. Gãy rụng răng sữa khi chưa đến thời điểm thay răng sẽ ảnh hưởng tới việc mọc răng vĩnh viễn, dẫn đến sự liên kết của răng không đồng đều.

Ai bảo răng sữa là không quan trọng. Gãy rụng rồi cũng lắm mối nguy hiểm tiềm ẩn lắm đấy!

Nếu răng sữa của trẻ có vấn đề mà không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến phát âm, thẩm mỹ của bé. Trong thời gian dài, em bé có thể tự ti vì răng không đẹp, bị những đứa trẻ khác trêu chọc dẫn tới tâm lý bất ổn.

Vì vậy, cha mẹ cần có hiểu biết và quan tâm nhất định tới việc chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Ai bảo răng sữa là không quan trọng. Gãy rụng rồi cũng lắm mối nguy hiểm tiềm ẩn lắm đấy!Trên thực tế, ngay từ khi trẻ mọc răng là cha mẹ đã có thể tập cho trẻ thói quen đánh răng bằng bàn chải nhỏ và kem đánh răng dành riêng cho em bé. Hãy bắt đầu bằng việc cho trẻ chơi với bàn chải, sau đó cùng đánh răng với cha mẹ để bé có thể bắt chước hành động bạn làm. Dần dần, trẻ sẽ cảm nhận được niềm vui khi đánh răng cùng cha mẹ.

Ai bảo răng sữa là không quan trọng. Gãy rụng rồi cũng lắm mối nguy hiểm tiềm ẩn lắm đấy!

Nếu em bé nhà bạn vẫn không thích việc đánh răng thì hãy cho bé chơi trò chơi với búp bê, siêu nhân, trong đó có hành động các nhân vật đi đánh răng để bé có thêm hứng thú trong việc bắt chước các nhân vật bé yêu thích.

Bên cạnh việc đánh răng, cha mẹ còn cần phải lưu ý không cho trẻ ăn đồ ngọt quá nhiều và súc miệng ngay sau khi ăn kẹo, bánh để tránh mảng bám trên răng.

Moon/Theo Sohu

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm