Băn khoăn không biết nên cho con học ở trường tư hay trường công? Hãy xem xét 4 yếu tố này để tìm được câu trả lời

Quỳnh Trang 2021-04-26 08:30
- Thời điểm trẻ chuẩn bị đi học, nhiều phụ huynh băn khoăn không biết mình nên cho con đi học ở trường công hay trường tư.

Khi con đến tuổi đi học, nhiều bậc phụ huynh băn khoăn không biết nên cho bé đi học ở trường công lập hay tư thục. Hãy đọc bài viết dưới đây để có được câu trả lời:

Sự khác biệt giữa trường tư thục và trường công lập

1. Vấn đề học phí

Học phí ở trường mầm non công lập thường thấp hơn trong khi học phí ở trường mầm non tư thục.

2. Vấn đề cơ sở vật chất

Môi trường trường mẫu giáo công lập cũng khá tốt nhưng trường mẫu giáo tư thục thường có cơ sở vật chất kém hơn và ít giáo viên hơn.

Băn khoăn không biết nên con học ở trường tư hay trường công? Hãy xem xét 4 yếu tố này để tìm được câu trả lời

Trường mẫu giáo công lập có thể có một giáo viên trông giữ hàng chục trẻ trở lên trong khi ở trường mầm non tư thục, một cô giáo thường trông giữ ít trẻ hơn. 

3. Giờ trả trẻ muộn

Các trường mẫu giáo công lập thường kết thúc buổi học lúc 3 giờ 30 hoặc 4 giờ, trong khi ở các trường mẫu giáo tư thục, giờ tan học là 5 giờ. Nếu bạn đăng ký gửi con muộn, các giáo viên ở trường tư thục có thể trông con ngoài giờ làm cho bạn. Điều này khá thuận lợi với các phụ huynh làm việc ngoài giờ.

Băn khoăn không biết nên con học ở trường tư hay trường công? Hãy xem xét 4 yếu tố này để tìm được câu trả lời

4. Áp lực cho phụ huynh

Việc con cái học trường công gây nhiều áp lực cho phụ huynh hơn là học trường tư. Các trường công lập thường tan lớp đúng giờ, giáo viên không trông trẻ muộn. Trong khi tại các trường tư, giáo viên có thể trông con ngoài giờ, áp lực cho phụ huynh cũng ít hơn.

Hơn nữa, khi con vào trường công, con tan học sớm, nhiều phụ huynh chọn đăng ký cho con học thêm các lớp kỹ năng, năng khiếu. Việc học thêm sẽ khiến con thêm căng thẳng, trong khi tình trạng học thêm ở trường tư sẽ ít hơn.

Việc gửi một đứa trẻ đến nhà trẻ tương đương với việc tìm một ngôi nhà mới cho con. Bạn cần tìm một môi trường học tập tốt và an toàn cho trẻ. 

Băn khoăn không biết nên con học ở trường tư hay trường công? Hãy xem xét 4 yếu tố này để tìm được câu trả lời

Khi cân nhắc giữa chọn trường công, trường tư khi cho trẻ đi học, bạn cần xem xét đến 4 yếu tố sau:

1. Đội ngũ giáo viên có chất lượng không

2. Môi trường và cơ sở vật chất có tốt hay không

3. Khả năng học hỏi và tiếp thu kiến thức của trẻ, trình độ, mô hình và phương pháp giảng dạy của trường nào phù hợp hơn với con bạn.

4. Vấn đề khoảng cách trường với nhà. Bạn nên chọn trường gần nhà để tiện đưa đón con, đặc biệt là trong những ngày mưa gió.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

5 bài tập đơn giản giúp đánh bay mỡ bụng cho dân văn phòng