Ăn gì để có trí nhớ tốt, mẹ bầu nên tìm hiểu ngay và luôn?
Tin liên quan
Bà bầu nên ăn gì để có trí nhớ tốt sau sinh? Nếu mẹ bầu đang trải qua cảm giác mệt mỏi, quên trước quên sau, mất tập trung, làm việc kém hiệu quả thì hãy ghi nhớ và bổ sung ngay những thực phẩm dưới đây:
Quả óc chó
Đây vừa là thực phẩm ngon miệng, vừa khỏa lấp cơn thèm ăn vặt khi mang thai, lại bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho trí não, điển hình là protein, sắt, kẽm, axit béo omega–3. Ngoài ra, quả óc chó còn có thành phần là vitamin E giữ vai trò chống lại gốc tự do, cải thiện khả năng nhận thức. Mẹ có thể dùng quả óc chó trực tiếp hoặc ăn kèm với ngũ cốc, bột yến mạch cho bữa sáng.
Trứng
Mở đầu cho danh mục ăn gì để có trí nhớ tốt là một thực phẩm vô cùng quen thuộc, đấy là trứng.
Ngoài bổ sung protein cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ, trứng mà đặc biệt là phần lòng đỏ, có chứa rất nhiều choline – đảm nhiệm vai trò tổng hợp nên các chất dẫn truyền thần kinh giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tỉnh táo cho mẹ bầu, người hay quên, giảm trí nhớ sau sinh. Khi ăn trứng, bạn không nên nấu lòng đỏ chín quá vì choline rất nhạy cảm với nhiệt độ cao.
Các loại rau xanh
Rau là thứ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Việc ăn rau xanh sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin nhóm B như B6, B12 và folate (vitamin B9). Các hợp chất này rất cần cho việc giảm nồng độ homocysteine – một tác nhân có thể dẫn đến đãng trí và tệ hơn là bệnh Alzheimer.
Mẹ nào băn khoăn không biết ăn gì để có trí nhớ tốt thì hãy bổ sung ngay các loại rau tốt cho trí nhớ như bông cải xanh, cải xoăn, rau chân vịt (rau bina) vào chế độ ăn của mình.
Nước hầm xương
Nước hầm xương như loại “thuốc bổ” hỗ trợ điều trị nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có cả chứng mất tập trung, hay quên, đãng trí khi mang thai. Mẹ bầu dùng nước hầm xương sẽ được bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho não bộ, nhờ vậy mà khắc phục được vấn đề hay quên.
Bật mí thêm, việc ăn nước hầm xương thường xuyên còn giúp bạn ngon giấc hơn. Không chỉ là bệnh hay quên ở người trẻ tuổi, mẹ nào đang phải vật lộn với chứng mất ngủ, đãng trí thì hãy cân nhắc dùng loại thực phẩm này nhé!
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như nho, việt quất, mâm xôi đều sở hữu hàm lượng cao chất chống oxy hóa, cụ thể là anthocyanin và pterostilbene. Cả 2 dưỡng chất này đều có khả năng chống lại ảnh hưởng của gốc tự do và tăng kết nối thần kinh thông qua việc cải thiện khả năng sử dụng glucose (đường) của não.
Ngoài lợi ích trên, quả mọng còn có nhiều chất xơ giúp mẹ ngăn ngừa táo bón khi mang thai rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn được chẩn đoán là mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng quả mọng.
Theo Sức khỏe cộng đồng
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất